Kho Tài Liệu

Download Ebook AWS Certified SysOps Administrator Study Guide

Certified SysOps Administrator Study Guide

Giới thiệu

Kỳ thi AWS Certified SysOps Administrator – Associate (SOA-C01) có phiên bản mới –  AWS Certified SysOps Administrator – Associate (SOA-C02) . Luôn cập nhật những thay đổi mới nhất để đạt được chứng nhận này.

AWS Certified SysOps  Administrator – Associate (SOA-C01)  dành cho những cá nhân có chuyên môn kỹ thuật về triển khai, quản lý và vận hành trên AWS. Amazon Web Service (AWS) có uy tín cao trong ngành công nghiệp đám mây với một số đối thủ nổi tiếng như Azure và Google cloud. Nhưng điều khiến AWS trở thành một trong những dịch vụ tốt nhất là nó có thể lưu trữ các trang web động để chạy các máy chủ ứng dụng và web khác nhau.

Chứng chỉ Quản trị viên SysOps được AWS Certified sẽ nâng cao kỹ năng và kiến ​​thức của bạn để củng cố cơ hội nghề nghiệp của bạn. Chứng nhận sẽ giúp bạn có kiến ​​thức chuyên môn về các khái niệm về dịch vụ AWS.

Kỹ năng được xác nhận bởi Chứng nhận

 • Triển khai, quản lý và vận hành các hệ thống có khả năng mở rộng, độ sẵn sàng cao và chịu lỗi trên AWS
 • Triển khai và kiểm soát luồng dữ liệu đến và đi từ AWS
 • Chọn dịch vụ AWS phù hợp dựa trên các yêu cầu về điện toán, dữ liệu hoặc bảo mật
 • Xác định việc sử dụng phù hợp các phương pháp hay nhất về vận hành AWS
 • Ước tính chi phí sử dụng AWS và xác định cơ chế kiểm soát chi phí vận hành
 • Chuyển hạ tầng On-premise lên AWS

Hướng dẫn ôn tập cho AWS SysOps Administrator Associate

Chỉ cần làm rõ, Quản trị viên SysOps được chứng nhận AWS – Cộng tác viên (SOA-C01) không phải là một kỳ thi khó. Điều đó có nghĩa là bạn có thể dễ dàng hoàn thành bài kiểm tra và đạt được chứng chỉ. Tuy nhiên, việc không chuẩn bị cho kỳ thi chắc chắn sẽ dẫn đến thất bại. Do đó, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thực hiện quy trình từng bước của chúng tôi để có kết quả mà mình mong đợi. 

Hướng dẫn ôn tập liên kết dành cho quản trị viên AWS SysOps

Đặt mục tiêu thi

Trước khi bước vào bất kỳ cuộc hành trình nào, người ta phải có ý tưởng rõ ràng về những gì mình sẽ làm. Như đã nói, việc xem lại từng mục tiêu của kỳ thi trở thành phần quan trọng nhất trong quá trình chuẩn bị. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn truy cập Trang web chính thức của AWS để có cái nhìn rõ ràng. Vì đây là trang web xác thực nhất để cung cấp mọi thông tin liên quan đến Quản trị viên hệ thống được chứng nhận AWS – Cộng tác viên (SOA-C01). Sau khi bạn đã trải qua các chi tiết kiểm tra cơ bản. Đó là thời gian để nhấn hướng dẫn kiểm tra.

Tải đề cương môn học

Bước quan trọng thứ hai là tải xuống Đề cương khóa học hay còn gọi là Hướng dẫn thi. Nó bao gồm tất cả các lĩnh vực và chủ đề của kỳ thi. Vì vậy, hãy đảm bảo tải xuống Đề cương khóa học. Điều này cho phép bạn chuẩn bị cho Quản trị viên SysOps được chứng nhận AWS – Cộng sự (SOA-C01), ghi nhớ tất cả các mục tiêu. 

Kiến thức cơ bản về kỹ thuật AWS

Khóa học giới thiệu AWS Technical Essentials sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp phổ biến của AWS. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có được kiến ​​thức chuyên môn thực hành về các nguyên tắc cơ bản của việc xác định dịch vụ AWS. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định sáng suốt về các giải pháp CNTT dựa trên các yêu cầu của doanh nghiệp bạn một cách hiệu quả.

Bao gồm các dịch vụ AWS chính

 • Các dịch vụ nền tảng: Amazon Elastic Compute Cloud (EC2), Amazon Virtual Private Cloud (VPC), Amazon Simple Storage Service (S3) và Amazon Elastic Block Store (EBS)
 • Dịch vụ cơ sở dữ liệu: Amazon DynamoDB và Amazon Relational Database Service (RDS)
 • Dịch vụ quản lý: AWS Auto Scaling, Amazon CloudWatch, Cân bằng tải đàn hồi (ELB) và AWS Trusted Advisor

Vận hành hệ thống trên AWS

Khóa học Vận hành hệ thống trên AWS chủ yếu dành cho quản trị viên hệ thống đào tạo hoặc những người có vai trò Vận hành phát triển (DevOps). Khóa học này nhằm mục đích giúp bạn tạo hiệu quả trong việc tạo các triển khai mạng và hệ thống có thể tự động hóa và lặp lại trên nền tảng AWS. Nó bao gồm các tính năng cụ thể của AWS cũng như các công cụ liên quan đến cấu hình và triển khai.

Sẵn sàng cho kỳ thi

AWS Certified SysOps Administrator – Khóa học liên kết 

Amazon Web Service cung cấp  đào tạo Sẵn sàng cho kỳ thi  ở cả hai định dạng đào tạo trong lớp học và kỹ thuật số. Chưa kể, điều này sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về mục tiêu và yêu cầu kỹ năng của Kỳ thi AWS SysOps. Hơn nữa, khóa học được chuẩn bị bởi các giảng viên được chứng nhận với mục đích hướng dẫn bạn các chiến thuật AWS khác nhau. Các tài liệu nghiên cứu được cập nhật với các thực tiễn mới nhất. Tại đây, các ứng viên sẽ được đào tạo diễn giải kiến ​​thức khái niệm về hệ thống AWS. Hơn nữa, một lợi thế hợp lý mà bạn nhận được ở đây là bạn sẽ được sắp xếp các lớp học của mình một cách thuận tiện. Bằng cách này, bạn sẽ không phải chịu áp lực bỏ lỡ bất kỳ buổi học nào, vì tài liệu sẽ có sẵn cho bạn, bất cứ khi nào bạn muốn. 

Lộ trình học tập AWS Operations

Xem lại Hướng dẫn ôn tập chính thức dành cho kỳ thi quản trị viên AWS SysOps

AWS cung cấp hướng dẫn nghiên cứu tỉ mỉ, được chuẩn bị bởi các chuyên gia AWS. Hướng dẫn này huấn luyện bạn thể hiện kỹ năng kết nối mạng của mình trong môi trường thi cử. Nó bao gồm tất cả các mục tiêu của kỳ thi và cho phép bạn nhận các bài tập thực hành dựa trên các tình huống mà bạn có thể gặp phải với tư cách là Quản trị viên hệ thống được chứng nhận của AWS (SOA-C01). Hướng  dẫn Nghiên cứu  này sẽ hỗ trợ bạn tiếp thu các quy trình AWS và các biện pháp thực hành tốt nhất liên quan đến AWS. Nó nhằm mục đích cho phép bạn đạt được chuyên môn trong việc triển khai, quản lý, vận hành, di chuyển, luồng dữ liệu, kiểm soát chi phí, v.v.

Báo cáo chính thức AWS

Nhóm AWS cung cấp một số báo cáo nghiên cứu chuyên sâu để nâng cao kiến ​​thức kỹ thuật của bạn. Các báo cáo nghiên cứu chuyên sâu này do nhóm AWS, các nhà phân tích và các đối tác AWS khác sản xuất độc quyền.

Tham khảo  Sách được AWS đề xuất
Amazon.com: Nghiên cứu chính thức về quản trị viên SysOps được AWS chứng nhận ...

AWS đề xuất một số cuốn sách đã được xác minh cho những người muốn tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ. Những cuốn sách này sẽ giúp bạn nắm vững kiến ​​thức thành thạo về quản trị AWS.

 • Thứ nhất, Hướng dẫn ôn tập chính thức cho Quản trị viên SysOps được chứng nhận AWS (SOA-C01) : Kỳ thi liên kết của Stephen Cole, Gareth, Chris Fitch, Jerry Rhoads, Michael Roth, Blain Sundrud
 • Thứ hai, Quản trị viên SysOps được AWS chứng nhận  – Hướng dẫn liên kết của Packt
Tham gia diễn đàn trực tuyến

Một cuộc thảo luận lành mạnh luôn có lợi, mang lại lợi nhuận lớn. Điều tương tự cũng xảy ra với các diễn đàn thảo luận trực tuyến. Ngoài ra, đây cũng là một cách tuyệt vời để các thí sinh thảo luận về các vấn đề của họ và hiểu rõ hơn về cách các đối thủ của họ sẽ tham gia kỳ thi.

Ngoài ra, nhiều quan điểm làm cho nội dung năng động hơn. Hơn nữa, những cuộc thảo luận này làm cho các nghiên cứu toàn diện hơn. Những người hướng nội có cơ hội thể hiện bản thân, những người khác có thể thích đứng ngoài các cuộc thảo luận. Diễn đàn hoạt động rất hiệu quả để xây dựng một cộng đồng cần thiết để hiểu người khác.

Giải quyết các bài kiểm tra thực hành

Sai lầm là điều không thể tránh khỏi, nhưng chắc chắn là có thể hạn chế được. Khi làm bài thi, các bài luyện tập giúp ích rất nhiều trong việc hạn chế sai sót. Các bài thực hành đưa ra mô phỏng mà bộ não cần làm quen với bài kiểm tra thực tế. Giấy thực hành giúp trong tất cả các khía cạnh này. Chưa kể, càng có nhiều câu trả lời đúng trong đề thi, bạn càng cảm thấy tự tin hơn cho kỳ thi. Ngoài ra, bạn sẽ biết chính xác cần đầu tư bao nhiêu thời gian và công sức vào một phần khác của đề thi. Vì vậy, bộ não của bạn sẽ được đào tạo để đạt được tiềm năng cao nhất trong suốt thời gian của kỳ thi. 

 

Link download

Link google drive: Download

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !