Tin An Ninh Mạng

Windows 10 gặp lỗi kết nối Internet

hacker 9
Các máy sử dụng kết nối qua proxy cài đặt thủ công hoặc tự động có thể không truy cập được Internet khi nâng cấp bản phần mềm mới.
Theo Gizchina, bản cập nhật ngày 27/2 là KB453599 đang khiến một số máy tính chạy Windows 10 bị lỗi kết nối Internet. Microsoft tuần trước đã thừa nhận lỗi này nhưng cho biết lỗi chỉ ảnh hưởng đến các máy chạy hai bản cập nhật lớn là vào tháng 5/2019 và tháng 11/2019.

{
,

}

a1-2312-1585531879.jpg

Các máy bị ảnh hưởng phần lớn do sử dụng kết nối Internet thông qua proxy với cấu hình để thủ công hoặc tự động. Một số ứng dụng bị ảnh hưởng phần lớn đều của Microsoft như Office, Outlook, Office 365, Internet Explorer và một số phiên bản của Edge.
Microsoft cho biết họ sẽ sửa lỗi này thông qua một bản vá nhưng chưa ấn định ngày phát hành. Người dùng hoặc không nâng cấp lên phiên bản KB453599 hoặc nếu đã nâng cấp, hãy gỡ bỏ bản cập nhật này trong Windows.
Để xóa bản cập nhật, người dùng cần truy cập vào mục View Update History, chọn Uninstall Updates và chọn xóa bản cập nhật mang số hiệu KB453599 và khởi động lại. Đây là cách khắc phục tạm thời được hãng khuyến cáo.
Tháng trước, Windows 10 cũng bị tố gặp lỗi tự xóa dữ liệu tài khoản người dùng. Sau khi nâng cấp lên phiên bản KB4532693, hệ thống bị lỗi nên tự động tạo tài khoản người dùng mới và coi đó là tài khoản mặc định. Khi khởi động vào màn hình chính, nhiều người sẽ nhận thấy toàn bộ dữ liệu cá nhân bị biến mất nhưng thực tế họ đang sử dụng sang một tài khoản khác.

Theo: VnExpress
Microsoft đã phát hành bản vá rồi nhé. Mọi người tải về tại đây hoặc kiểm tra cập nhật trong Windows Update.
{6} thanks.
Thanks <3

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !