Tin An Ninh Mạng

Ứng dụng Zoom bị phát hiện gửi dữ liệu riêng tư trái phép cho Facebook

hacker 3
Giữa đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở nhiều quốc gia, học và làm việc online là một cách hiệu quả để tránh dịch. Và Zoom là một dịch vụ sáng giá được nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn để phục vụ mục đích học, đào tạo, làm việc online. Nhưng vấn đề đáng lo ngại đã nảy sinh khi gần đây ứng dụng Zoom bị phát hiện tự ý gửi dữ liệu người dùng cho bên thứ 3 là Facebook.

{
,

}

upload_2020-3-30_2-39-21.png

ZOOM Cloud Meetings – một ứng dụng nổi như cồn thời gian qua với nhiều tính năng và ứng dụng hữu ích như hội thảo, hội họp, đào tạo, học trực tuyến với đầy đủ các tính năng từ chia sẻ nội dung màn hình, chat, video call trực tuyến, chia sẻ tài liệu, thuyết trình, lên lịch họp/học. Sử dụng được đa nền tảng như Android, iOS, Windows…

Mới đây, theo một báo cáo từ Vice, ứng dụng ZOOM Cloud Meetings cho nền tảng iOS đã âm thầm gửi dữ liệu người dùng cho Facebook mà không cần sự cho phép từ người dùng, dữ liệu được gửi kể cả khi người dùng không có tài khoản Facebook.

Các dữ liệu được gửi cho Facebook bao gồm thông tin chi tiết về thiết bị, thời gian mở ứng dụng múi giờ, địa điểm, nhà mạng sử dụng và ID quảng cáo riêng của từng người dùng. Với nhiều người những thông tin này không quan trọng nhưng với các công ty thì đây là dữ liệu vô cùng quý giá để phân loại và gửi quảng cáo chính xác đến người dùng.

Điều đáng nói ở đây là trong điều khoản sử dụng của Zoom chỉ đề cập về việc các bên thứ ba và đối tác quảng cáo có thể thu thập thông tin người dùng khi họ sử dụng ứng dụng, tuy nhiên chỉ nêu ra hai trường hợp là Google Ads và Google Analytics mà không hề đề cập đến việc dữ liệu được gửi đến Facebook và người dùng cũng không biết đến việc dữ liệu riêng tư bị gửi đi trái phép.

Sau khi bị phát hiện Zoom đã lên tiếng thừa nhận sự việc này và cho rằng SDK của Facebook sử dụng để phát triển triển tính năng ‘Đăng nhập bằng Facebook’ của ứng dụng đã thu thập một số dữ liệu không cần thiết từ thiết bị của người dùng.

Zoom cho biết đã gỡ SDK Facebook gây ra hành động thu thập dữ liệu và người dùng iOS nên cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng này https://apps.apple.com/us/app/id546505307 để giải quyết các vấn đề về quyền riêng tư.

Tham khảo:

https://www.vice.com/en_us/article/…book-even-if-you-dont-have-a-facebook-account

https://www.vice.com/en_us/article/z3b745/zoom-removes-code-that-sends-data-to-facebook

Ở Việt Nam đa số học online bằng Zoom.
Bỏ học thoi học hành j tầm này:D
Bỏ học thoi học hành j tầm này:D

Bỏ học khởi nghiệp thì được, bỏ học vẫn ăn bám cha mẹ thì không được nhé.

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !