Tin An Ninh Mạng

Yahoo! bị hack gây hoang mang cho người dùng

hacker 3
Thông báo chính thức từ Yahoo!, dịch vụ Mail của hãng này vừa bị hacker tấn công và nhiều người dùng có khả năng bị mất tài khoản.
Trước tình hình đó, Yahoo! đã phát đi thông báo trên toàn cầu, đề nghị người dùng nhanh chóng thay đổi mật khẩu tài khoản email. Trong trường hợp tài khoản không đăng nhập được, người dùng có thể “reset” mật khẩu thông qua số điện thoại hay email thay thế.

{

}

1391169856-461332585.jpg

Marissa Mayer – CEO của Yahoo!.

Hiện tại Yahoo! chưa xác định được mức độ ảnh hưởng cũng như danh tính kẻ tấn công. Song hãng đang phối hợp chặc chẽ với cơ quan an ninh để tìm ra hacker đứng sau. Tuy nhiên, nhiều khả năng vụ tấn công là nhằm vào lỗ hổng bảo mật của một dịch vụ thứ ba có liên kết với Yahoo! chứ không hẳn là xâm nhập trực tiếp vào hệ thống của Yahoo!.
Ngoài ra, Yahoo! cho biết hãng đang nâng cấp thuật toán mã hóa cho các dịch vụ thành SSL 2.048-bit, hi vọng sẽ đủ mạnh để ngăn chặn những vụ tấn công tương tự trong tương lai.
Đây là diễn biến mới nhất trong hàng loạt các vấn đề an ninh mạng liên quan tới Yahoo!. Trước đó, các banner quảng cáo trên website của Yahoo! cũng từng bị hacker chèn mã độc gây nguy hiểm cho hàng triệu người dùng.

Ngọc Phạm (Theo Masable) (Khampha.vn)
Re: Yahoo! bị hack gây hoang mang cho người dùng

Sặc rùi cái yahoo của e hồi trưa e có đăng nhập mấy lần mà toàn bị đơ mạng ko biết giờ nó còn nữa ko? huhu

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !