Tin An Ninh Mạng

Wikileak tiết lộ ‘Athena’ chương trình gián điệp của CIA

hacker 15
Wikileak mới đây đã công bố thêm thông tin gây sốc việc US Central Intelligence Agency (CIA) phát triển các chương trình gián điệp để theo dõi người dùng trên khắp thế giới,Chi tiết về spyware framework – công cụ gián điệp sử dụng để tấn công và theo dõi người dùng ở hầu hết các phiên bản Windows từ win XP đến Win 10.
Chương trình Athena/Hera, có khả năng chiếm toàn quyền điểu khiển của các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows từ xa, cho phép các bên liên quan do CIA chỉ huy có thể chiếm toàn quyền điều khiển máy tính như xóa dữ liệu, cài phần mềm virus, gửi dữi lên máy chủ của CIA.

{

}

cia-Athena-windows-hacking-tool.png

Thông tin rò rỉ bao gồm của hướng dẫn sử dụng Athena, giới thiệu công nghệ, và minh họa cách sử dụng spyware này, nó gồm 2 chương trình:

  • Primary: Athena for XP to Windows 10
  • Secondary: Hera for Windows 8 through Windows 10

Cũng theo tài liệu được tiết lộ, Athena được viết bằng ngôn ngữ Python và được phát triển vào tháng 8/2015, chỉ một tháng sau khi Microsoft công bố hệ điều hành Windows 10.
Athena là chương trình được CIA cộng tác với Siege Technologie – hãng an ninh mạng tại Mỹ chuyên cung cấp công cụ tấn công mạng, công ty này có quan hệ mật thiết với chính phủ Mỹ.
WikiLeaks không cung cấp chi tiết về các hoạt động gián điệp sử dụng Athena, tuy nhiên không khó để hình dung các cơ quan đã sử dụng công cụ này để theo dỗi mục tiêu như thế nào.

Theo: The HackerNews
CIA với NSA chắc ko chỉ có mỗi Athena/Hera này các bạn nhỉ? :rolleyes:

Klq nhưng hồi bé rất mê đọc Thần thoại Hy Lạp, hình như Hê-rắc (bản truyện mình đọc họ ko gọi là Héc-quyn) là đâu phải là con của Hera?

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !