Tin An Ninh Mạng

Virus Android có thể theo dõi người dùng theo cách không ngờ đến

hacker 3
Malware phát tán thông qua các website nhà mạng giả mạo.

Hệ sinh thái Android đang liên tục bị tấn công bởi những dạng malware mới. Các nhà nghiên cứu Kaspersky đã phát hiện ra một loại virus có thể theo dõi người dùng theo cách hoàn toàn mới.

{

}

android_virus.png

Virus Skygofree được tìm thấy từ 2014 nhưng mới được phát hiện các dấu hiệu lây nhiễm cuối năm ngoái.

Skygofree nằm chờ nạn nhân trên các website giả mạo website nhà mạng, cải trang thành bản cập nhật cho các ứng dụng thường được cài sẵn trên điện thoại trước khi đến tay khách hàng. Ứng dụng nhiễm Skygofree hứa hẹn về tốc độ Internet nhanh hơn để lừa người dùng tải về.

“Nếu người dùng mắc bẫy và tải Trojan về, nó sẽ hiển thị thông báo đang trong quá trình cài đặt và yêu cầu những chỉ dẫn tiếp theo từ máy chủ. Tùy vào lệnh nhận được, nó có thể tải các payload khác nhau – kẻ tấn công có giải pháp cho mọi trường hợp. Hiện tất cả các trường hợp lây nhiễm được phát hiện tại Italy.

Các khả năng của malware

Khi malware được tải về, nó sẽ theo dõi vị trí điện thoại và ghi âm khi người dùng đến một vị trí cụ thể. Khả năng này có thể được dùng cho các hoạt động gián điệp mạng, vì thiết bị lây nhiễm có thể khởi động ghi âm khi người dùng có mặt tại các vị trí bị hacker giám sát, ví dụ như một CEO trong một cuộc họp kín tại trụ sở chính.

Bên cạnh đó, Skygofree có thể kết nối thiết bị đến mạng Wi-Fi mà kẻ tấn công theo dõi và sau đó thu thập thông tin trên các trang web đã truy cập, mật khẩu thậm chí cả dữ liệu thẻ tín dụng.

Skygofree có thể giám sát các ứng dụng nhắn tin như Facebook messenger, Skype và WhatsApp và đánh cắp các cuộc thội thoại.

Tồi tệ nhất là nó có thể chụp ảnh người dùng bằng camera trước mỗi khi họ mở khóa thiết bị.

Điều quan trọng là malware này không xuất hiện trên Google Play Store, vì vậy người dùng chỉ nên tải ứng dụng từ các nguồn đáng tin cậy.

Theo Softpedia

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !