Tin An Ninh Mạng

Ứng dụng giả mạo đào tiền ảo, kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo

1489939944shutterstock_hacker.jpg
Các ứng dụng đào tiền ảo giả mạo được cho là đào các loại tiền ảo không thể khai thác được

{

}

fake-miners-mine-fake-coins-make-money-by-displaying-ads.png

Các ứng dụng Android thông qua các thiết bị đã cài đặt chúng để đào tiền ảo hiện đang là xu hướng phát triển mạnh mẽ, nhưng cũng có những ứng dụng giả mạo đào tiền ảo sử dụng quảng cáo để thu lợi.

Chuyên gia Axelle Apvrille của Fortinet đã phát hiện một số ứng dụng Android trên chợ Play Store của Google từ ngày 11/5/2018 do lovecoin – một người đào tiền ảo đưa lên.

Điểm khác biệt của các ứng dụng này là chúng giả vờ khai thác các loại tiền ảo như Ripple (XRP), Cardano (ADA), hoặc Tether (USDT), một số loại tiền ảo cố tình không thể khai thác được.

Ví dụ, để thu được tiền ảo XRP trước tiên bạn sẽ phải đào các loại tiền điện tử khác và sau đó chuyển đổi chúng thành các đồng Ripple vì tất cả đơn vị tiền tệ trên đã được Ripple tạo ra.

Aprville cũng nhận thấy các ứng dụng khai thác giả mạo hiện đã bị xóa khỏi Play Store sẽ hiển thị màn hình yêu cầu người dùng bắt đầu quá trình khai thác tiền XRP bằng cách nhấn nút Start (Bắt đầu) và sau đó ứng dụng sẽ hiển thị thông tin tốc độ khai thác giả mạo được tạo ra ngẫu nhiên.

fake-miners-mine-fake-coins-make-money-by-displaying-ads-2.png

Các ứng dụng Android đào tiền ảo giả mạo giúp nhà phát triển thu lợi qua hiển thị quảng cáo

Thông qua menu đảo tiền ảo giả mạo, người dùng có thể “rút” tiền đã khai thác nhưng thao tác này sẽ luôn bật lên một pop-up thông báo địa chỉ ví tiền không chính xác với nội dung “Lỗi! Kiểm tra địa chỉ ví của bạn”.

Vậy những kẻ lừa đảo kiếm tiền bằng cách nào? Lợi nhuận thu được thông qua việc hiển thị và thu tiền các quảng cáo trên các thiết bị Android đang khai thác tiền điện tử giả mạo.

Các ứng dụng Android trên Play Store khai thác giả mạo này đã được chuyên gia Lukas Stefanko của hãng an ninh di động ESET phát hiện trước đây từ tháng 2/2018.

Theo Softpedia

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !