Tin An Ninh Mạng

Top 5 hiểm họa bạn có thể gặp trong dịp Giáng sinh

hacker 20
Chúng ta đang hướng tới kỳ Giáng sinh năm nay , bạn có thể rất vui mừng và hạnh phúc cho kỳ nghỉ của bạn , lễ Giáng sinh và thời gian mua sắm của bạn . Sự ra đời của Internet hiện đại đã thay đổi cách mua sắm và nhiều người trong chúng ta sẽ sử dụng máy tính ,điện thoại thông minh , máy tính bảng và các thiết bị khác cho mua sắm trực tuyến . Người sử dụng như chúng ta đang chuẩn bị cho bản thân để mua sắm nhưng chúng ta không nên quên rằng bọn tội phạm mạng cũng đang chuẩn bị các công cụ và kỹ thuật của họ để sử dụng trò gian lận.

McAfeeđã đưa ra 12 lời cảnh báo để giữ cho người tiê udùng an toàn từ Internet trong kỳ Giáng sinh, và trong bài viết này chúng ta sẽ thảo luận về một số vấn đề trong số đó ( đó là rất quan trọng và bạn có thể phải đối mặt với nó ) .

Thẻ quà tặng giả

Phương tiện truyền thông xã hội đặc biệt twitter và facebook có khả năng trở thành nền tảng tốt nhất cho những kẻ lừa đảo để ăn cắp tiền từ người tiêu dùng , và thẻ quà tặng ( giả mạo hoặc không có thật ) là cách dễ nhất để nhắm mục tiêu người dân vô tội . An toàn cho mình từ các quảng cáo lừa đảo mà yêu cầu thông tin cá nhân của bạn.

SMSScam ” Smishing “

Smishing là kỹ thuật lừa đảo mà thực hiện thông qua tin nhắn văn bản , ở đây tôi không đề cập đến sms vì bây giờ là một kẻ lừa đảo mà đang sử dụng ứng dụng Android / iOS để nhắm mục tiêu người tiêu dùng. Bạn có thểnhận được một tin nhắn văn bản từ ngân hàng củabạn hoặc thậm chí một trang web tiêu dùng, các tin nhắnSMS không rõ nguồn gốc . Vì vậy, luôn luôn xác nhận trước khi đi để chia sẻ thông tin của bạn và không mở bất kỳ URL

Trò chơi trực tuyến lừa đảo
“Trước khi con bạn đang dán mắt vào trò chơi mới được tải về , hãy cảnh giác với các nguồn của trò chơi.Ví dụ nhiều trang web cung cấp cho tải phiên bản đầy đủ của trò chơi Grand Theft Auto, thường chứa đầy phần mềm độc hại”.

Từ thiện giả

Tặng quà là thực tế phổ biến của Giáng sinh và hầu hết chúng ta đang có kế hoạch tặng một số tiền cho một người thiếu thốn, nhưng không tin tưởng vào tổ chức từ thiện giả trên cơ sở yêu cầu của mình . Họ có thể tạo ra các trang web giả mạo và yêu cầu sự đóng góp của bạn , email marketing , tiếp thị truyền thông xã hội.”

Ứng dụng giả

Không cài đặt các ứng dụng giả mạo trông giống như các cổng mua sắm trực tuyến nổi tiếng , nó có thể độc hại.

Vì vậy, ở trên là 5 phương thức lừa đảo phổ biến mà chúng ta có thể phải đối mặt. McAfee đã tạo ra danh sách những hiểm họa mà bạn nên tránh. Bạn hãy là mộtngười thông thái và cẩn trọng để tránh khỏi những phương thức lừa đảo này.

Lĩnh vực tài chính không bao giờ hỏi thông tin cá nhân thông qua tin nhắn SMS hoặc thậm chí cả email , do đó, không chia sẻ thông tin của bạn.

Ngoàira, nếu bạn tìm thấy bất kỳ hoạt động độc hạihoặc lừa đảo sau đó chia sẻ nó với chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi có thể điều tra và công bố điều đúng để bảo vệ người dùng khác.

TheoMcAfee
Re: Top 5 hiểm họa bạn có thể gặp trong dịp Giáng sinh

Bổ sung thêm 1 cái.

Là website bán hàng trực tuyến giả với chế độ siêu giảm giá.

Mục đích: ăn cắp tải khoản thẻ ngân hàng :D

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !