Tin An Ninh Mạng

Tool hỗ trợ của LMHT có thể xóa sổ máy tính người sử dụng

Người sử dụng phiên bản cấp cao của Bot of Legends – phần mềm thứ 3 can thiệp vào Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đã phải trải qua một đầu tuần tồi tệ. Cụ thể khi người dùng nâng cấp phiên bản mới nhất và sử dụng phần mềm này, một đoạn mã thay đổi định dạng ổ đĩa được hoạt động gây mất toàn bộ dữ liệu ổ đĩa của máy tính.

{

}

1489939942tool_2.jpg


Người sử dụng phần mềm hoảng hốt vì mất dữ liệu.

Người sáng lập của Bot of Legends đổ lỗi vấn đề này cho một hacker phía đối thủ đã tiêm nhiễm mã độc vào phần mềm của họ. Tuy nhiên, một số người không tin vào lời giải thích này, họ cho rằng phần mềm này có chứa một đoạn mã định dạng ổ đĩa. Một nhận định rằng đây có thể là sự cố do chính người phát triển phần mềm này gây ra. Chính những người phát hiện ra lỗi này đã tải đoạn mã vi phạm này lên các diễn đàn. Tuy nhiên, Bot of Legends hoàn toàn phủ nhận lập luận này của người dùng.

Ngay sau khi vấn đề định dạng được đưa ra, website của Bot of Legends đã đóng cửa không rõ lý do. Người dùng phần mềm này hoàn toàn không còn chỗ để thảo luận hay tìm câu trả lời cho vấn đề này. Một số người còn trình bày một điều tồi tệ không kém là mã độc đã gửi tên trong game và sever người sử dụng tới một website bên ngoài. Điều này có thể khiến những tài khoản này bị Riot đưa vào danh sách cấm.

1489939942tool_1.jpg


Hiện tại những tool như Bot of Legends vẫn còn rất phổ biến.

Những sáng kiến của Riot trong thời gian gần đây nhắm vào việc chống lại những phần mềm của bên thứ ba không mang lại hiệu quả như mong đợi. Những vụ việc như thế này có thể có tác dụng lớn hơn bất cứ răn đe nào của Riot. Đây cũng không phải lần đầu tiên Bot of Legends gặp vấn đề. Giữa tháng 11/2014, phần mềm này đã từng bị tấn công và rò rỉ 130.000 thông tin tài khoản người chơi.

Đây sẽ là bài học lớn cho những game thủ đã và đang có ý định sử dụng những phần mềm của bên thứ ba gây mất cân bằng cho trò chơi.

*** Bot of Legends là một phần mềm thuộc bên thứ ba phát triển nhằm cải thiện hiệu suất của người chơi trong LMHT. Những phần mềm như vậy xuất hiện ngày một nhiều. Chúng cũng dần bước ra khỏi những mục tiêu ban đầu là “cải thiện phần nào hiệu suất của người chơi”. Bây giờ người chơi có thể thực hiện các combo skill, né skill một cách “thần thánh” không khác gì các cao thủ trên thế giới. Một trong những chương trình phổ biến nhất là Bot of Legends.

Theo Gamethu

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !