Tin An Ninh Mạng

Tin tặc tấn công hệ thống lấy cắp thông tin của hơn 650.000 khách hàng Domino’s Pizza

hacker 9
Nhóm hacker Rex Mundi vừa thông báo trên Twitter về việc xâm nhập thành công hệ thống của Domino’s Pizza, lấy cắp thông tin khách hàng của hãng này tại Pháp (592.000 bản ghi) và Bỉ (58.000 bản ghi). Khoản tiền chuộc Rex Mundi đòi Domino’s Pizza trả để không công khai các thông tin khách hàng của hãng này là 30.000 Euro (40.619 đô la Mỹ). Tập đoàn Domino’s Pizza hiện là nhà phân phối pizza hàng đầu thế giới và đã có mặt tại 67 thị trường.

{

}

1490893040domino's.jpg

Nguồn ảnh: Internet

Dữ liệu bị nhóm tin tặc lấy cắp bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, email và mật khẩu tài khoản của khách hàng (chưa rõ ở dạng plain text hay đã được mã hóa). Domino’s Pizza cho biết thông tin tài khoản thẻ tín dụng của khách hàng không bị lấy cắp, tuy nhiên tin tặc đã có thông tin cơ bản để tiến hành một chiến dịch lừa đảo lấy cắp các thông tin tài chính của khách hàng.

Rex Mundi cũng cho biết trên Twitter về việc Domino’s đã được thông báo về cuộc tấn công từ thứ Ba (10/06/2014) và hãng đã thông báo cho khách hàng bị ảnh hưởng 4 ngày sau đó. Tuy nhiên nhóm tin tặc vẫn chưa thấy Domino’s liên lạc để trả tiền chuộc.

Nguồn: Softpedia

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !