Tin An Ninh Mạng

Thư Gmail của bạn có thể đang bị người bên ngoài đọc được

1489939945hacker-attack.jpg(Nguồn: Google)​

Một cuộc điều tra về bảo mật dữ liệu đã tiết lộ email cá nhân của nhiều người đang bị các nhà phát triển ứng dụng Gmail của bên thứ ba đọc được.

Google đã xác nhận rằng các email cá nhân được gửi và nhận bởi người dùng Gmail đôi khi có thể được các nhà phát triển ứng dụng của bên thứ ba đọc.

Những người đã kết nối các ứng dụng của bên thứ ba với tài khoản Gmail có thể đã vô tình cho phép nhà phát triển bên ngoài đọc được thư của họ.

Một công ty công nghệ nói với tờ Wall Street Journal rằng việc đọc thư cá nhân này là “phổ biến” và là một “bí mật bẩn thỉu.”

Google nói rằng thực tế trên không ảnh hưởng đến chính sách bảo mật của hãng.

Một chuyên gia bảo mật cho biết điều này thật đáng ngạc nhiên khi Google cho phép.

Gmail là dịch vụ email phổ biến nhất thế giới với 1,4 tỷ người dùng.Người dùng cần đọc kỹ các yêu cầu của dịch vụ hay ứng dụng bên thứ ba đòi truy cập vào tài khoản thư điện tử trước khi bấm nút đồng ý.​

Google cho phép mọi người kết nối tài khoản của họ với các công cụ quản lý email của bên thứ ba hoặc các dịch vụ như lập kế hoạch du lịch và so sánh giá. Khi liên kết tài khoản với dịch vụ bên ngoài, mọi người được yêu cầu cấp một số quyền nhất định – thường bao gồm khả năng “đọc, gửi, xóa và quản lý email của bạn.”

Theo Wall Street Journal, sự cho phép này đôi khi cho phép nhân viên của các công ty phát triển ứng dụng của bên thứ ba đọc email của người dùng./.

Theo Vietnam+​

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !