Tin An Ninh Mạng

Thông tin cá nhân của khoảng 300.000 người dùng Việt Nam bị rao bán

hacker 10
Đây không phải lần đầu tiên dữ liệu cá nhân của người dùng Việt Nam bị phát tán trên diễn đàn dành cho hacker – R.Forum.

Trên diễn đàn R.Forum ngày 8/1, một tài khoản có tên @kjkwwfw đăng tải bài viết rao bán bộ dữ liệu cá nhân của khoảng 300.000 người dùng.

Theo nội dung bài viết, bộ dữ liệu mà @kjkwwfw cung cấp sẽ bao gồm tên, địa chỉ cụ thể và số điện thoại của những cá nhân từng mua hàng trên trực tuyến. Để có thể lấy được đầy đủ bộ dữ liệu này, người mua cần trực tiếp liên hệ với @kjkwwfw và thương lượng giá.

{

}

RaidForum.png

“Những dữ liệu này sẽ được cập nhật hàng tháng”, @kjkwwfw cho biết.

Sau khi được Zing liên lạc trực tiếp thông qua số điện thoại, một số nạn nhân xác nhận những thông tin xuất hiện công khai trong bài đăng của @kjkwwfw là chính xác. Các nạn nhân đều cho biết thời gian gần đây có mua hàng trên Facebook, Shopee, Lazada,…

Tuy nhiên, vẫn còn một vài trường hợp thuê bao số điện thoại không chính xác hay sai thông tin người dùng.

Hiện tại, diễn đàn R.Forum là nơi các hacker chia sẻ, rao bán thông tin cá nhân, dữ liệu người dùng từ nhiều nguồn khác nhau.

Đây không phải lần đầu tiên dữ liệu của người Việt Nam bị rò rỉ.

Trước đó, ngày 11/12, báo chí đưa tin hàng triệu dữ liệu người dùng Facebook Việt Nam bị chia sẻ trên R.Forum. Các chuyên gia của WhiteHat đã có bài phân tích chi tiết vụ việc này: Vụ lộ hàng triệu tài khoản Facebook người dùng Việt: Hacker lấy dữ liệu bằng cách nào?

Theo Zing​
Chào các bạn, mình là phóng viên của báo điện tử Zingnews, người trực tiếp viết bài này. Hiện tại mình đang muốn đi sâu thêm và làm nhiều bài viết nữa về các khía cạnh bảo mật, rò rỉ dữ liệu khách hàng. Không biết có cao nhân nào có thể giúp đỡ giải đáp cho mình được không. Email mình là: [email protected]. Minh cảm ơn!

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !