Tin An Ninh Mạng

Thêm một chuỗi siêu thị lớn bị cài malware

hacker 23
Kmart, một trong những chuỗi siêu thị lớn nhất thế giới với 1.200 cửa hàng tại Mỹ, Australia và New Zealand, tuyên bố đã bị tin tặc tấn công vào hệ thống thanh toán của mình trong suốt tháng 9 vừa qua.

{

}

1490893089_78176037_156392659.jpg

Theo kết quả điều tra nội bộ của Kmart thì hệ thống thanh toán của hãng đã bị tin tặc cài mã độc từ đầu tháng 9 và mãi đến ngày 9/10 vừa qua mới được phát hiện. Loại malware được tin tặc sử dụng để tấn công được khẳng định là không thể phát hiện bằng các hệ thống chống virus hiện có. Cho đến nay, hãng vẫn chưa xác định được bao nhiêu khách hàng bị lộ lọt thông tin thẻ tín dụng cũng như thiệt hại của vụ việc nói chung.

Cũng theo Kmart, tin tặc chỉ lấy được các dữ liệu nằm trong rãnh 2 trên thẻ tín dụng của khách hàng, các thông tin khác nằm trên rãnh 1 như tên chủ thẻ, mã an sinh xã hội, mã PIN và địa chỉ email vẫn an toàn (mỗi thẻ tín dụng có 3 rãnh từ chứa các thông tin khác nhau về chủ thẻ và tài khoản). Tuy vậy, các dữ liệu trên rãnh 2 là đủ để tin tặc có thể làm ra bản sao của thẻ và thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Kmart tuyên bố đã loại bỏ được mã độc ra khỏi hệ thống và khách hàng có thể thực hiện giao dịch một cách an toàn. Khách hàng có giao dịch tại các siêu thị của Kmart trong tháng 9 vừa qua sẽ được hãng hỗ trợ dịch vụ giám sát tài khoản tín dụng miễn phí.

Trước đó, nhiều siêu thị tại Mỹ cũng đã bị tin tặc tấn công cài malware vào hệ thống thanh toán, gần nhất là chuỗi siêu thị Dairy Quen hay Home Depot.


Nguồn: Softpedia

Tin liên quan:

Hàng loạt chuỗi siêu thị ở Mỹ bị cài mã độc vào hệ thống thanh toán

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !