Tin An Ninh Mạng

Thành viên thứ 4 của nhóm Xbox Underground bị kết tội đánh cắp 100 triệu USD

Thành viên thứ 4 và cũng là cuối cùng của nhóm hacker quốc tế Xbox Underground (XU) vừa bị kết tội đánh cắp hơn 100 triệu USD quy đổi từ quyền sở hữu trí tuệ và dữ liệu của Microsoft, Epic Games và Valve Corporation.

{

}

1489939942game-hacking-group-arrested.jpg

Ngoài ra, nhóm còn đánh cắp thiết bị mô phỏng máy bay Apache do Zombie Studios (Zombie) phát triển cho Quân đội Mỹ và chiếm đoạt quyền truy nhập vào mạng máy tính của Quân đội Mỹ.

Austin Alcala, 19 tuổi từ McCordsville, bang Indiana, Mỹ cùng với 2 người Mỹ và 1 người Canada bị kết án với tội danh âm mưu hack máy tính và vi phạm bản quyền liên quan đến việc đánh cắp các thông tin console trò chơi Xbox One và trò chơi Xbox Live chưa phát hành.

Tất cả các thành viên khác của nhóm hacker đều từng bị kết án trước đó. Hai thành viên là Sanadodeh Nesheiwat, 28 tuổi, và David Pokora, 22 tuổi, bị kết án cuối tháng 9/2014. Trong khi thành viên thứ 3, Nathan Leroux, 20 tuổi, bị kết án với cùng tội danh trong tháng 1/2015.

Đến thời điểm hiện tại, FBI vừa đưa ra tuyên bố tất cả 4 thành viên của XU đều đã bị kết án cho những tội danh mà chúng mắc phải.

Nhóm hacker XU hoạt động trong khoảng thời gian từ 1/2011 đến 3/2014. Các kỹ thuật hack mà chúng sử dụng bao gồm tấn công SQL injection để đoạt quyền truy nhập vào máy tính mục tiêu và keylogger để đánh cắp các thông tin bí mật như thông tin cá nhân, tài khoản tín dụng.

Theo Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, nhóm này còn có thể đánh cắp nhiều phiên bản chưa phát hành của các video game phổ biến bao gồm series trò chơi bóng đá theo hình thức trực tuyến FIFA, Call of Duty: Modern Warfare 3 và Gears of War 3.

Trong phiên tòa diễn ra ngày thứ 4 (giờ địa phương), thành viên nhỏ tuổi nhất của nhóm hacker đã thừa nhận việc tham gia vào các vụ tấn công mạng và đánh cắp thông tin đăng nhập, quyền sở hữu trí tuệ của các công ty, trong đó có Microsoft và Zombie Studios.

Giá trị của những thông tin mật bị nhóm XU đánh cắp cùng chi phí các công ty nạn nhân cần để khôi phục hoạt động sau các vụ xâm nhập ước tính vào khoảng 100 – 200 triệu USD.

Tuy nhiên, các công ty nạn nhân có khả năng thu hồi 620.000 USD tiền mặt cùng các khoản khác mà hacker kiếm lời được từ những gì chúng đánh cắp.

Nguồn: The Hacker News

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !