Tin An Ninh Mạng

Tài liệu chứa virus đang lan truyền rộng trong cộng đồng người dùng tiền số Việt Nam

hacker 24
(CLO) Hôm nay, cộng đồng các nhà đầu tư tiền số tại Việt Nam nổi lên một sự việc đáng chú ý, đó là một số đối tượng xấu đang chia sẻ file tài liệu hướng dẫn giao dịch trên sàn Binance được nén dưới dạng .rar có tên là Trade_Binance.rar. Tuy nhiên, khi giải nén file tài liệu này ra, phần mềm quét virus phát hiện hàng loạt mã độc kèm trong đó.

{

}

111.jpg

Mở file ra, hàng loạt virus sẽ chiếm quyền kiểm soát máy tính và cướp tiền của người dùng. Ảnh: Cointelegraph.

Dự đoán được đưa ra là các mã độc này có mục đích ăn cắp mật khẩu, private key, passpharse,.. chiếm quyền điều khiển máy tính hoặc làm gì đó để chiếm đoạt tiền điện tử của chủ sở hữu.

Nếu có ai đó, đặc biệt là những người không quen biết, “tốt bụng” gửi cho bạn bất kỳ file hướng dẫn nào, tài liệu miễn phí nào, bạn hãy quét virus thật kỹ lưỡng. Nếu không, có ngày bạn sẽ không hiểu vì sao số tài sản mã hóa mà mình đã cất kỹ trong ví qua nhiều lớp mật khẩu tự nhiên lại biến mất.

Tên file bây giờ là Trade_Binance nhưng sắp tới có thể các hacker sẽ nhanh chóng đổi sang tên mới cùng các biến thể tinh vi khác như Trade_Bittrex hay Trade_Polo.

Trước đó, mã độc đào Monero đã xâm nhập nền tảng macOS. Trên diễn đàn công nghệ Apple đang đăng tải tin tức về việc có một cuộc tấn công Cryptojacking trên hệ điều hành macOS, nhiều người dùng đã vô tình trở thành nạn nhân khi mà thiết bị của họ bị lợi dụng để bí mật đào Monero.

Theo Nhà báo và Công luận

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !