Tin An Ninh Mạng

Tài khoản Twitter, Facebook và blog của Skype bị hack

1489939945hacker-silhouette.jpg

{

}

2309591_Skype_bi_hack_500px.jpg

​​

Vụ tấn công nói trên được thực hiện bởi nhóm hacker Syrian Electronic Army (SEA), đối tượng từng thực hiện nhiều vụ tấn công vào các công ty công nghệ và hãng thông tin của Mỹ. SEA chiếm được quyền điều khiển tài khoản và post nhiều dòng tweet với nội dung mang tính chất lừa đảo. Dòng tweet mới nhất nói với ba triệu người hiện đang follow Skype rằng: “Đừng sử dụng email của Microsoft(hotmail, outlook), họ đang giám sát tài khoản của bạn và bán dữ liệu cho chính phủ. Nhiều thông tin hơn sẽ được công bố #SEA“. Chỉ riêng nội dung này thôi đã được retweet đến 7000 lần trong khoảng 2 tiếng đồng hồ xuất hiện trên mạng.

Không dừng lại ở đó, SEA còn xâm nhập vào trang Facebook của Skype cũng như blog chính thức trên hệ thống của Microsoft. Ở những website này, nội dung được SEA cho hiển thị cũng giống như trên, đó là về việc Skype theo dõi dữ liệu cá nhân của khách hàng. Tính đến thời điểm viết bài, có vẻ như Skype đã dần lấy lại quyền kiểm soát các tài khoản của mình và đang xóa đi những thông tin do SEA đăng tải.

Việc theo dõi người dùng mà SEA nhắc đến nhiều khả năng là vụ lùm xùm về một chương trình theo dõi mang tên PRISM mà Mỹ được cho là đã thực hiện trong suốt nhiều năm qua. Chương trình này bao gồm việc theo dõi điện thoại cũng như dữ liệu Internet của các công ty công nghệ lớn. Google, Facebook, Microsoft cũng nằm trong số những hãng bị chính phủ Mỹ lấy và theo dõi dữ liệu. Microsoft từng lên tiếng nói rằng họ không hề biết gì về việc Cơ quan An Ninh Quốc gia Mỹ đã mở “cửa sau” để truy cập vào dữ liệu của riêng công ty.

2309589_Skype_bi_hack_2.png

Trang Twitter của Skype bị hack

2309588_Skype_bi_hack_3.png

Đây trang Facebook…

2309590_Skype_bi_hack_1.png

Và trang blog chính thức​

Nguồn: Tinhte.vn

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !