Tin An Ninh Mạng

Tài khoản Twitter của Joe Biden, Barack Obama, Elon Musk, Bill Gates và hàng loạt công ty bị hack?

hacker 15
Tài khoản Twitter của Joe Biden, Bill Gates, Elon Musk và Apple cùng hàng loạt tài khoản nổi tiếng đã bị xâm nhập vào thứ tư và đăng các tweet để quảng cáo lừa đảo tiền điện tử.

Các tài khoản đã được xác minh khác của cựu Tổng thống Barack Obama, Kanye West, Kim Kardashian West, Warren Buffett, Jeff Bezos và Mike Bloomberg cũng đăng các tweet tương tự vào thứ tư với nội dung thu hút quyên góp qua Bitcoin.

Tweet của Gates hứa hẹn sẽ trả gấp đôi cho tất cả các khoản tiền gửi vào một địa chỉ Bitcoin đăng trên tweet của ông trong 30 phút tiếp theo.

{

}

200715183829-01-hacked-twitter-accounts-super-169.jpg

Twitter sau đó cho biết: “Ngay sau khi biết về sự cố bảo mật ảnh hưởng đến các tài khoản Twitter, chúng tôi đã khóa các tài khoản bị ảnh hưởng và gỡ các tweet mà hacker đăng lên. Chúng tôi đã khóa các tài khoản bị tấn công và sẽ chỉ khôi phục lại quyền truy cập cho chủ các tài khoản khi chúng tôi chắc chắn là an toàn”.

Hơn một giờ sau khi cuộc tấn công bắt đầu, Twitter đã khóa việc tweet của các tài khoản được xác minh. Một thử nghiệm CNN cho thấy các tài khoản chưa được xác minh vẫn có thể tweet.

Hàng loạt tài khoản nổi tiếng bị tấn công khiến đây được xem là sự cố bảo mật lớn nhất trong lịch sử của Twitter. Không chỉ là một vụ hack với mục đích lừa đảo tài chính, đây là một vụ hack nghiêm trọng vì rất nhiều nhà lãnh đạo thế giới sử dụng Twitter, như Tổng thống Donald Trump để công bố các quyết định chính sách lớn. Một vụ hack chiếm quyền điều khiển tài khoản thuộc về một trong những nhà lãnh đạo quốc gia có thể gây ra hậu quả rất nghiêm trọng.

Năm ngoái, tài khoản của Jack Dorsey – CEO Twitter cũng đã bị hack, gây quan ngại về việc liệu bất kỳ tài khoản nào trên nền tảng này có thể thực sự tránh bị tấn công. Nguyên nhân dẫn đến vụ hack của Dorsey đã được Twitter xử lý sau đó.

Một trợ lý chiến dịch cho Biden cho biết Twitter đã “khóa” tài khoản của mình ngay lập tức. “Chúng tôi vẫn giữ liên lạc với Twitter về vấn đề này”, người trợ lý nói thêm.

200715184351-03-hacked-twitter-accounts-super-169.jpg

“Chúng tôi khẳng định Bill Gates không đăng tweet này”, người phát ngôn của Gates nói với CNN Business. “Đây có thể là một vấn đề lớn mà Twitter đang phải đối mặt. Twitter đã biết vấn đề và đang cố gắng khôi phục tài khoản.”

Khi được hỏi liệu có lo ngại về tài khoản của Tổng thống có khả năng bị ảnh hưởng hay không và các vấn đề liên quan, Nhà Trắng từ chối bình luận.

Ví Bitcoin đầu tiên xuất hiện trên một số tweet chỉ bắt đầu hoạt động vào thứ tư, Tim Cotten, một nhà nghiên cứu Bitcoin nói với CNN Business. Trong vài giờ sau khi ID của ví được đăng lên Twitter, nó đã nhận được số lượng Bitcoin trị giá hơn 100.000 đô la thông qua hàng trăm giao dịch. Cotten cũng cho biết một số Bitcoin sau đó đã được chuyển sang các ví khác,

Vụ lừa đảo cũng đã thu hút sự chú ý của Cục Điều tra Liên bang FBI.

Văn phòng tại San Francisco của FBI thông báo đã biết về sự cố bảo mật liên quan đến một số tài khoản Twitter của người nổi tiếng. Các tài khoản có thể đã bị tấn công để lừa đảo tiền điện tử. “Chúng tôi khuyến cáo mọi người không nên trở thành nạn nhân của trò lừa đảo này bằng cách chuyển tiền điện tử hoặc tiền liên quan đến ví tiền điện tử trên”.

Nguồn CNN

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !