Tin An Ninh Mạng

Staples trở thành hãng bán lẻ mới nhất bị hacker tấn công

hacker 9
Thứ 3, ngày 21/10 (giờ địa phương), Hãng bán lẻ của Staples tuyên bố hệ thống máy tính của họ bị ảnh hưởng trong một cuộc tấn công lấy cắp thông tin thẻ thanh toán và thẻ tín dụng của khách hàng. Đây là hãng bán lẻ mới nhất của Mỹ trở thành nạn nhân của hình thức tấn công này.

{

}

149089309410.22bits-staplesalt-tmagArticle.jpg

Staples cho biết hãng đang làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật để xác định quy mô của vụ việc. Hãng này không công bố chính xác cuộc tấn công bắt đầu từ khi nào, hay bao nhiêu thẻ thanh toán có thể đã bị chiếm đoạt.

Trước Staples, nhiều hãng bán lẻ từng bị lộ thông tin như Target, Supervalu, Home Depot, Sally Beauty Supply, Neiman Marcus, United Parcel Service, Michaels Stores và Albertsons, chuỗi cửa hàng đồ ăn Dairy Queen và P.F.Chang.

Hãng Secret Service ước tính tổng cộng 1.000 cửa hàng bán lẻ tại Mỹ bị ảnh hưởng bởi cùng hình thức tấn công này, và rất nhiều trong số đó thậm chí không biết rằng mình đang bị tấn công bởi mã độc được thiết kế để tránh bị các phần mềm diệt virus phát hiện. Đến nay, chưa hề có hacker nào bị bắt.

Cụ thể, tội phạm sử dụng những công cụ cho phép nhân viên của công ty làm việc từ xa để cài mã độc vào các hệ thống bán lẻ. Mã độc sau đó sẽ cung cấp thông tin thanh toán của khách hàng đến các máy chủ của tin tặc.

Theo các chuyên gia an ninh, cách duy nhất các công ty ngăn chặn các cuộc tấn công gây ảnh hưởng đến khách hàng của mình là nhanh chóng chuyển sang hình thức thanh toán trên công nghệ thẻ chip mới E.M.V., viết tắt của Euro Pay, MasterCard và Visa. Công nghệ này gây khó khăn cho tội phạm trong việc sử dụng các thông tin tài khoản lấy cắp được để mua bán hoặc làm thẻ giả.

Các cửa hàng bán lẻ có vẻ khá chậm trễ trong việc chuyển sang sử dụng hình thức thanh toán mới này bởi họ sẽ phải viết ra hàng nghìn dòng code phần mềm mới, sau đó triển khai trên hàng nghìn PIN pad trên hệ thống cửa hàng của mình.

Một vài công ty, như Walmart, đang nhanh chóng triển khai hình thức thanh toán này trước thời hạn tháng 10/2015.

Nguồn: The New York Times

Các tin liên quan:

Thêm một chuỗi siêu thị lớn bị cài malware

Hàng loạt chuỗi siêu thị ở Mỹ bị cài mã độc vào hệ thống thanh toán

56 triệu thẻ thanh toán bị ảnh hưởng trong vụ rò rỉ dữ liệu Home Depot

Re: Staples trở thành hãng bán lẻ mới nhất bị hacker tấn công

gia sư toán lý hoá lớp 11 Trung tâm gia sư tại tphcm được thành lập đồng ước nguyện đưa tiễn tới cho quý phụ huynh đơn niềm tin phăng sự tiến bộ trong suốt học đệp cũng như tôn giáo đức tạo tiền đề pa tặng những thành công dải trổi trong suốt ngày mai mực con cái quý giá do. Gia sư dạy lớp 9 trọng điểm gia sư mức chúng tôi với đệp thể đơm viên tài tới từ các trường ĐH Sư Phạm, ĐH Khoa Học thiên nhiên, ĐH môn Học từng lớp và Nhân Văn, ĐH Bách huê, ĐH nghỉ Dược, ĐH kinh Tế, ĐH kiến Trúc… trên địa bàn thành thị và bố lắm ghê nghiệm trong giảng dạy hiện giờ đang tiến đánh tác tại các trường học bừa bãi Học – Cao Đẳng, PTTH, THCS, Tiểu Học, giỏi về chăm khuơ, nồng hậu trong suốt tiến đánh việc.


proxy 254

Dạy kèm tại trọng điểm gia sư​

trọng tâm gia sư cùng chiều nhặt hoạt động, Gia su luyen thi TOEIC đồng với hàng ngũ gia sư lắm kinh nghiệm và giàu năm lắp bó với nghề, chúng mình luôn luôn lấy chữ viết “TÍN” tiến đánh dính líu đầu. Những bố thứ trọng tâm gia sư giới thiệu chắc chắn sẽ giải đáp tương ứng đặt đề nghị khe khắt nhất hạng quý thứ yếu huynh học sinh. Gia sư luyện thi IELTS tất gia sư đều giả dụ băng nhóm qua áng vấn kiến thức chuyên khoa, khả hay lan truyền đạt tinh thần bổn phận trong suốt đánh việc chỉ lựa những người khá tài.

proxy 73

trọng tâm gia sư thừa nhận dạy kèm cặp tại nhà

Gia sư dạy kèm phải vắng núm thể tất hình học đệp cụm từ học viên chót mỗi một bằng với trọng tâm gia sư Gia su luyen thi TOEFL và gia đình học hòn chuẩn y sổng liên lạc…

  • đích giảng dạy mức Trung tâm gia sư chúng tôi là hệ thống lại tri thức Gia sư dạy lớp 6 tặng học sinh yếu bại và lóng bước cải thiện kết quả học tâp trong thời gian sớm nhất, bên mé đấy trọng tâm sẽ tập trung đỡ cao kiến thức cho học sinh khá giỏi, đảm bảo những kết trái dải bậc.
  • trọng điểm gia sư tại tphcm nhấn dạy tại nhà cạc tìm kiếm tự 1-12 Gia sư lớp 7 các môn dóm – Lý – Hóa – đâm ra – Văn – Sử – Địa – Ngoại của (Anh hoa Pháp Nhật) – tin Học – Nhạc- Họa …
  • trọng tâm gia sư nhấn dạy kèm cặp tại Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Quận đống vấp váp, Quận Tân bình phẩm, Quận Tân Phú, Quận bình phẩm Thạnh, Quận Phú Nhuận, Quận chôm Đức, Quận bình phẩm Tân
  • trọng tâm nhận ôn luyện thi vào trên dưới 6, ngần 10 các trường học chuyên Gia su day lop 8 chừng lựa theo khả năng và đề nghị mức phụ huynh, song song ôn thi tốt nghiệp vội vàng III .
  • Luyện đua cực Học danh thiếp vô thiên lủng A,B,C,D….vô khối hay khiếu…
  • Trung tâm tẩm bổ, luyện đua học trò giỏi vội vàng quận huyện, day tieng phap tai nha tỉnh thành và vội nhà nước…
  • Dạy tin tưởng.# học ngoại mực tàu dã man đệ trình cỡ, kín bặt dạy vội tốc biếu người phắt đả, xuất cảnh, luyện thi làm chứng chỉ quốc gia A,B,C…

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !