Tin An Ninh Mạng

Smartphone Android vẫn lưu dữ liệu sau khi khôi phục cài đặt gốc

hacker 18
Hành động đầu tiên bạn làm trước khi bán smartphone Android của mình để “tậu” điện thoại mới là khôi phục cài đặt gốc nhằm xóa hết dữ liệu cá nhân trong máy. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây, điều này cũng không có tác dụng nhiều.

Một nghiên cứu do hãng an ninh thông tin Avast thực hiện cho thấy, ngay cả khi đã khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại, bằng những thủ thuật cơ bản, người mua vẫn có thể lấy lại những dữ liệu mà người chủ trước đó đã lưu trữ hoặc thao tác trên máy.

{

}

1490893046img-1404872005-2.jpg

Công cụ được Avast sử dụng để khôi phục dữ liệu trên máy Android đã khôi phục cài đặt gốc

Avast đã mua lại trên eBay 20 smartphone Android đã khôi phục cài đặt gốc. Bằng một số phần mềm phổ biến (ví dụ như FTK Imager), hãng đã quét để lấy ra hơn 40.000 hình ảnh, bao gồm 1.500 bức ảnh trẻ em cùng gia đình, 750 hình ảnh phụ nữ từ kín đáo đến hở hang, 1.000 lần tìm kiếm Google, 750 email và tin nhắn văn bản, hơn 250 địa chỉ liên lạc…

“Người dùng nghĩ rằng họ đã xóa sạch dữ liệu trên máy và khôi phục lại trạng thái mặc định từ Nhà sản xuất nhưng trên thực tế, họ chỉ xóa ‘lớp mặt’ tạm thời của nó”, Jude McColgan, phụ trách bộ phận di động của Avast.

Cũng theo Avast, nghiên cứu này minh chứng cho việc những người dùng smartphone Android có thể bị rò rỉ dữ liệu bất cứ lúc nào, đặc biệt là những dữ liệu “nhạy cảm” hay tài khoản ngân hàng… khi bán/tặng thiết bị của mình cho người khác.

Nguồn: Thông tin Công nghệ

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !