Tin An Ninh Mạng

Sàn Bitcoin lớn nhất thế giới bị tấn công

hacker 6
Trong vòng một tuần, 2 sàn Bitcoin nắm hơn một nửa giao dịch toàn cầu bị hacker tấn công, gây quá tải hệ thống và khách hàng không thể làm gì với đống tiền ảo của mình.

{

}

1490892997bitcoin-2589-1392172005.jpg

Đồng Bitcoin vẫn còn nhiều bấp bênh. Ảnh: Btckeychain

Bitstamp, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới đã trở thành nạn nhân của một vụ tấn công mạng và buộc phải ngừng cho khách hàng rút tiền. Đây là vụ tấn công thứ 2 trong vòng 7 ngày qua, nhắm vào các sàn Bitcoin, ngăn người dùng rút tiền vì các lý do kỹ thuật. Trước đó, sàn Mt.Gox cũng rơi vào cảnh tương tự và đến nay vẫn chưa được khắc phục.
Theo trang theo dõi BitcoinCharts, hai sàn trên đang nắm 52% lượng giao dịch đồng tiền điện tử này. Ngay sau khi Bitstamp tuyên bố bị tấn công, giá Bitcoin đã rớt 4%, còn 640 USD một đồng. Đại diện sàn cho biết những kẻ tấn công đã đẩy lượng truy cập tăng vọt trên tất cả các máy chủ của sàn, khiến hệ thống quá tải và không thể xử lý yêu cầu rút tiền như trước.
“Việc rút và gửi tiền sẽ không hoạt động cho đến khi chúng tôi xử lý xong vấn đề”. Sàn cũng khẳng định tài khoản của khách hàng sẽ không bị ảnh hưởng hay chịu bất kỳ rủi ro nào.
Giá Bitcoin bắt đầu biến động mạnh từ thứ 6 tuần trước khi Mt.Gox tuyên bố gặp sự cố. Ngày 6/2, đồng tiền ảo đắt nhất thế giới chỉ tương đương 831 USD, rơi từ đỉnh 1.200 USD lập hồi cuối năm ngoái.
Nicolas Cary, nhà phát triển tạo ra ví điện tử Bitcoin cho smartphone nói: “Đây đơn giản là một cuộc kiểm tra căng thẳng cho Bitcoin cũng như cộng đồng đang cùng nhau khắc phục vấn đề này”. Tuy nhiên, Edward Harrison, người điều hành blog CreditWritedowns cho biết anh cảm thấy lo lắng cho những người không thể tiếp cận được tiền của mình.
“Điều này cho thấy toàn bộ hệ thống Bitcoin vẫn chưa thực sự sẵn sàng cho giai đoạn quan trọng”, Edward nói.

Khánh Linh (theo CNN

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !