Tin An Ninh Mạng

Samsung xác nhận mã nguồn liên quan đến dòng điện thoại Galaxy bị rò rỉ

hacker 3
Gần đây, Samsung đã xác nhận một lỗ hổng an ninh dẫn đến sự cố lộ dữ liệu nội bộ của công ty, bao gồm cả mã nguồn liên quan đến điện thoại thông minh Galaxy.


{
,

}

leak.jpg

Gã khổng lồ điện tử cho biết: “Theo phân tích ban đầu của chúng tôi, vụ vi phạm làm rò rỉ một số mã nguồn liên quan đến hoạt động của thiết bị Galaxy, nhưng không bao gồm thông tin cá nhân của người tiêu dùng hoặc nhân viên.”

Samsung cũng xác nhận rằng họ chưa thể đánh giá được chính xác bất kỳ tác động nào đến hoạt động kinh doanh hoặc khách hàng của mình do hậu quả của vụ việc và công ty đã thực hiện các biện pháp an ninh mới để ngăn chặn những vi phạm như vậy trong tương lai.

Tuyên bố được Samsung đưa ra khi nhóm hacker LAPSUS$ rao bán 190GB dữ liệu của tập đoàn trên kênh Telegram. Dữ liệu được rao bán bao gồm mã nguồn cho các applet (một chương trình Java có thể chạy trong trình duyệt web) đáng tin cậy được cài đặt trong TrustZone, các thuật toán xác thực sinh trắc học, bộ nạp khởi động cho các thiết bị được phát hành gần đây và thậm chí cả dữ liệu bí mật từ nhà cung cấp chip Qualcomm.

LAPSUS$ chính là băng nhóm tống tiền đã lấy đi 1TB dữ liệu độc quyền từ NVIDIA vào tháng trước, cụ thể là thông tin đăng nhập của nhân viên, sơ đồ, mã nguồn trình điều khiển và thông tin liên quan đến chip đồ họa mới nhất.

Sau đó, Hacker đưa ra một yêu cầu thúc giục công ty phải mã nguồn mở trình điều khiển GPU vĩnh viễn và loại bỏ giới hạn khai thác tiền điện tử Ethereum khỏi tất cả các GPU NVIDIA 30-series.

Hiện tại LAPSUS$ vẫn chưa đưa ra bất kỳ yêu cầu nào với Samsung, và số dữ liệu bị đánh cắp này có được chia sẻ miễn phí hay không.

Theo: thehackernews

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !