Tin An Ninh Mạng

Rủi ro lớn khi tham gia đầu tư tiền ảo Bitkingdom

1489939944hacker.jpg
Thời gian gần đây, một tổ chức có tên Bitkingdom xuất hiện, lôi kéo nhiều thành viên tham gia giao dịch đồng tiền bitcoin tại Việt Nam.

Mặc dù Ngân hàng Nhà Nước đã có văn bản khẳng định không thừa nhận bitcoin là phương tiện thanh toán và cảnh báo các nhà đầu tư sẽ không được pháp luật bảo vệ nếu giao dịch bitcoin. Thế nhưng, thời gian gần đây lại xuất hiện một tổ chức có tên Bitkingdom, đang lôi kéo nhiều thành viên tham gia giao dịch đồng tiền bitcoin tại Việt Nam.

{

}

148993994712346179_156480194716403_18276445_n.jpg

“Chỉ cần đầu tư số vốn khoảng 10 triệu đồng, bạn sẽ có cơ hội kiếm được 100 tỷ sau 3 năm”, “Bitkingdom là một trung tâm cộng đồng toàn cầu… có sứ mệnh “Trao quyền cho Cộng đồng – Kết thúc nghèo”… những lời quảng cáo hết sức hấp dẫn của tổ chức Bitkingdom trên một số trang mạng xã hội gần đây. Thậm chí, thành viên của cộng đồng Bitkingdom tại Việt Nam còn nhiệt tình tư vấn, chỉ cần đổi tiền thật lấy tiền ảo, tham gia vào hệ thống sẽ có ngay lợi nhuận.

“Khi đầu tư 10 triệu tương ứng 1 bitcoin, sẽ được lợi nhuận 1%/ngày, 30%/tháng, sau 30 ngày, bạn có thể rút cả gốc lẫn lãi về” – một thành viên cộng đồng Bitkingdom Việt Nam cho biết.

Cũng theo chia sẻ của thành viên này, Bitkingdom có nhiều gói tham gia từ 10 – 200 triệu đồng, càng đầu tư nhiều tiền thật để đổi tiền ảo bitcoin, người tham gia sẽ càng tăng được lợi nhuận. Thậm chí, nếu giới thiệu thành viên mới, người tham gia còn được tiền hoa hồng tương đương 10% giá trị số tiền bitcoin mà người sau tham gia.

Bitkingdom được hiểu như một hệ thống khớp lệnh giữa người cho đi và nhận lại. Nhưng bản chất của hệ thống là lấy tiền người vào sau trả cho người vào trước, và càng có nhiều người tham gia mua bitcoin, giá trị của đồng tiền lại càng tăng lên.

Tuy nhiên, theo chuyên gia an ninh mạng Bkav, tham gia đầu tư tiền ảo bitcoin có thể gặp rủi ro bất cứ lúc nào. Nếu hệ thống máy chủ đào bitcoin gặp sự cố, kéo theo giá trị đồng tiền này xuống thấp.

Theo VTV

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !