Tin An Ninh Mạng

RaidForums bị tấn công ngay sau khi đăng tải tập dữ liệu được cho là của Thế giới di động

hacker 15
Chỉ vài giờ sau khi đăng tải các tập tin được cho là của Thế giới di động, trang chủ của diễn đàn RaidForums đã không thể truy cập. Người dùng vào trang này sẽ gặp thông báo “The maximum server load limit has been reached. Please check back later once the server is less busy”.
Từ ngày 1/11, trên RaidForums chia sẻ các tập tin có chứa dữ liệu gồm email, thẻ ngân hàng được cho là của Thế giới di động. Tuy nhiên, ngay lập tức đơn vị này đã phủ nhận thông tin trên. Các tập tin được đăng tải trên gồm:

{

}

raidforums-jpg.4404

Tập tin đầu tiên đưa lên có tên “Email_Filtered1.txt” có chứa danh sách email được cho là của khách hàng Thế Giới Di Động.
Tập tin thứ hai có tên “TGDD-Internal.txt” chứa danh sách email có đuôi @thegioididong.com được cho là của nhân viên Thế Giới Di Động.
Tập tin cuối cùng đăng tải hôm nay ngày (7/11) có tên “report_demo.xlsx” với thông tin thẻ ngân hàng, số tiền giao dịch và các giao dịch từ năm 2016. Tuy nhiên, 6 số trên thẻ đang bị che đi. Hiện chưa có bằng chứng khẳng định đây là thông tin khách hàng của Thế Giới Di Động.
Nhận định về vụ việc này, chuyên gia của Bkav cho biết: “Hiện tại, với những thông tin này vẫn chưa thể khẳng định được Thế giới di động có chính xác bị lộ lọt dữ liệu hay không. Tuy nhiên chuyên gia Bkav khuyến cáo người dùng nên chủ động kiểm tra xem địa chỉ email và tài khoản của mình có nằm trong các tập tin đã đăng tải trên RaidForums”.

WhiteHat.VN

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !