Tin An Ninh Mạng

Phó Chủ tịch Bkav: “Tấn công Data Center của VCCorp là nhóm người có nghề”

hacker 14
ICTnews – Ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng Bkav nhận định, nhóm đối tượng tấn công vào Data Center của VCCorp đã có sự chuẩn bị kĩ càng, lên kế hoạch tấn công khá bài bản và là những người có nghề, có hiểu biết về hệ thống.

Như ICTnews đã đưa tin, ngày 13/10, hệ thống Data Center của Công ty CP Truyền thông Việt Nam (VCCorp) đã gặp sự cố, khiến cho toàn bộ các sản của doanh nghiệp này như CafeF, GameK, GenK, Afamily, Kenh14, các trang thương mại điện tử… cùng các báo điện tử đối tác mà VCCorp đang chịu trách nhiệm vận hành kỹ thuật như Dân Trí, Người Lao động, Gia đình và Xã hội… không thể truy cập được.

Đến ngày 15/10, sau khi đội kỹ thuật của VCCorp tập trung khắc phục, một số trang tin của đơn vị này và các báo điện tử của đối tác đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên, trong chiều 16/10 và sáng 17/10, tình trạng truy cập chập chờn hoặc không truy cập được vào các sản phẩm của VCCorp và các trang báo của đối tác mà VCCorp vận hành kỹ thuật lại tiếp tục diễn ra.

Và từ chiều ngày 18/10, các báo điện tử, các trang nội dung cùng một số dự án thương mại điện tử của VCCorp đã hoạt động trở lại, tuy nhiên các dự án nhỏ khác và mạng xã hội như linkhay vẫn chưa thể khôi phục được.

{

}

149089309423ee3b3bf8ab483ca1af05dbc4ff632e.jpg

Đến nay, sàn giao dịch thương mại điện tử muachung.vn cùng các sản phẩm chính khác của VCCorp đã hoạt động trở lại.

Được biết, ngay khi xảy ra sự cố, VCCorp đã nhờ các cơ quan chức năng hỗ trợ điều tra. Cuộc điều tra do Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) thuộc Bộ Công an chủ trì, có sự tham gia của các chuyên gia đến từ Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) thuộc Bộ TT&TT và Công ty An ninh mạng Bkav.
Trao đổi với ICTnews sáng nay (20/10), ông Lê Hồng Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50), Công an TP.Hà Nội, một trong những đơn vị đang tham gia điều tra vụ tấn công vào hệ thống Data Center của VCCorp cho biết, PC 50 đã giao Đội phòng chống tội phạm mạng máy tính (Đội 2) trực tiếp điều tra, làm rõ. Hiện tại, vẫn đang trong quá trình tiến hành các nghiệp vụ điều tra. Dự kiến, kết quả điều tra sơ bộ về vụ việc này sẽ có trong khoảng 2-3 ngày tới.

Vào chiều 20/10/2014, trao đổi với ICTnews, ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng Bkav cho hay, đến thời điểm hiện tại, có thể khẳng định sự cố VCCorp gặp phải từ ngày 13/10 đến nay là hậu quả của một cuộc tấn công có chủ đích vào hệ thống. “Điều này cũng đã được đại diện lãnh đạo VCCorp chính thức thông báo. Tôi cho rằng, cho dù mục đích của kẻ tấn công là gì, cuộc tấn công này xuất phát từ người trong nội bộ VCCorp hay các đối tượng bên ngoài thì rõ ràng đây là việc làm vi phạm pháp luật và chúng ta cần lên án”, ông Ngô Tuấn Anh nhấn mạnh.

Theo đánh giá của ông Ngô Tuấn Anh, sự cố xảy ra với hệ thống Data Center của VCCorp là vụ việc phức tạp và gây thiệt hại lớn cho nhiều bên. Tính chất phức tạp còn thể hiện ở chỗ vụ việc này vẫn đang diễn ra, chưa kết thúc hoàn toàn.

Dựa trên những thông tin, dữ liệu có được từ khi sự cố xảy ra (ngày 13/10) cho đến nay, đại diện Bkav nhận định: nhóm đối tượng tấn công vào Data Center của VCCorp đã có sự chuẩn bị kĩ càng, lên kế hoạch tấn công khá bài bản và là những người có nghề, có hiểu biết về hệ thống.

Cũng theo chia sẻ của ông Ngô Tuấn Anh, về nguyên tắc, khi làm bất cứ việc gì, ngoài xã hội cũng như trên mạng, cũng đều sẽ có dấu vết để lại. Do đó, dù cho các đối tượng gây ra cuộc tấn công có cố gắng che dấu, xóa dấu vết số nhưng cũng sẽ có những chi tiết mà các đối tượng này không tính đến và đây sẽ là đầu mối để các cơ quan chức năng truy tìm ra thủ phạm.

Qua quá trình thu thập thông tin dữ liệu, các bên tham gia điều tra sự cố hệ thống của VCCorp đã có một số hướng điều tra, tìm hiểu. Tuy nhiên, do quá trình điều tra vẫn đang tiếp diễn nên những thông tin chi tiết về vụ việc như phương thức, cách thức tấn công của nhóm đối tượng… vẫn cần được bảo mật nhằm tránh ảnh hưởng đến kết quả điều tra.


Theo ICTnews

Re: Phó Chủ tịch Bkav: “Tấn công Data Center của VCCorp là nhóm người có nghề”

gia sư toán lý hoá lớp 10 trọng điểm gia sư tại tphcm đặt thành lập cùng ước nguyện đưa tới tặng quý báu thứ yếu huynh một niềm tin cẩn phăng sự tiến bộ trong học xếp cũng như đạo đức tạo tiền đề pa biếu những vách đả vượt nổi trội trong suốt tương lai mức con cái quý báu vày. Gia sư dạy lớp 9 Trung tâm gia sư hạng chúng mình với xấp thể hoá hòn tài đến trường đoản cú các trường ĐH Sư Phạm, ĐH huê Học Tự Nhiên, ĐH huơ Học tầng lớp và Nhân Văn, ĐH Bách khuơ, ĐH nó Dược, ĐH kinh Tế, ĐH kiến Trúc… trên địa bàn đô thị và nghiêm đường giàu tởm nghiệm trong giảng dạy giờ còn tiến đánh tác tại cạc trường học cực Học – Cao Đẳng, PTTH, THCS, Tiểu Học, tài dận chăm khuơ, nồng hậu trong suốt làm việc.


proxy 255

Dạy kèm tại Trung tâm gia sư​

trọng tâm gia sư với bề lượm hoạt rượu cồn, Gia sư luyện thi TOEIC với cùng đội ngũ gia sư giàu kinh nghiệm và lắm năm gắn bó với nghề nghiệp, chúng tôi xoành xoạch lấy chữ “TÍN” làm dính đầu. Những cha nội mực Trung tâm gia sư giới thiệu chắc chắn sẽ giải đáp ứng nhằm đề nghị khắt khe nhất thứ quý giá phụ huynh học sinh. Gia su luyen thi IELTS quờ gia sư đều phải băng nhóm trải qua áng chừng thu hút tri thức siêng hoa, khả năng lan truyền đạt tinh thần nghĩa vụ trong làm việc chỉ lựa những người khá tài.


proxy 74

trọng điểm gia sư thừa nhận dạy kèm cặp tại nhà​

Gia sư dạy kèm cặp phải báo cáo cầm thể tình hình học xếp của học viên chót mỗi một tuần đồng trọng điểm gia sư Gia su luyen thi TOEFL và gia đình học hòn duyệt y sổng liên lạc…

  • Mục tiêu giảng dạy hạng Trung tâm gia sư chúng mình là hệ thống lại kiến thức Gia su day lop 6 tặng học sinh yếu liệt và kiếm bước cải thiện kết trái học tâp trong suốt thời gian sớm nhất, bên mé đấy Trung tâm sẽ tập hợp nâng cao kiến thức tặng học sinh khá giỏi, đảm bảo những kết trái băng nhóm bậc.
  • trọng điểm gia sư tại tphcm nhận dạy tại nhà các cữ trường đoản cú 1-12 Gia sư lớp 7 cạc khoa dúm – Lý – Hóa – đẻ – Văn – Sử – Địa – Ngoại mực tàu (Anh món Pháp Nhật) – tin cẩn Học – Nhạc- Họa …

  • Trung tâm gia sư dấn dạy kèm tại Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Quận đống vấp váp, Quận Tân bình phẩm, Quận Tân Phú, Quận Bình Thạnh, Quận Phú Nhuận, Quận chôm Đức, Quận bình phẩm Tân
  • trọng tâm thừa nhận ôn luyện thi cử vào trên dưới 6, trên dưới 10 các dài chăm Gia sư dạy lớp 8 ngần lựa theo khả hoặc và đề nghị ngữ phụ huynh, song song ôn thi xuể nghiệp vội III .

  • Luyện thi cử Đại Học các ối A,B,C,D….vô thiên lủng năng khiếu…
  • trọng tâm bồi dưỡng, luyện thi học sinh tài cấp quận huyện, dạy kèm tiếng pháp thành thị và gấp quốc gia…
  • Dạy tin học ngoại thứ mọi rợ đệ trình ngần, đặc bặt dạy cấp lao biếu người về công, xuất cảnh, luyện đua làm chứng chỉ nhà nước A,B,C…

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !