Tin An Ninh Mạng

Phiên bản Gold nhiễm mã độc của WhatsApp gửi tin nhắn tính phí cao

hacker 9
Một phiên bản Gold giả mạo của ứng dụng phổ biến WhatsApp đang được phát tán trên các trang mạng xã hội. Phiên bản giả mạo hứa hẹn bổ sung nhiều tính năng độc đáo; tuy nhiên trên thực tế đây là hình thức lừa đảo người dùng để gửi tin nhắn dịch vụ tính phí cao.

{

}

149089308910.13BoxShot_WUGPE.jpg

Lực lượng Cảnh sát Quốc gia Tây Ban Nha đưa ra cảnh báo về việc người dùng nước này là nạn nhân của ứng dụng giả mạo.

Ứng dụng này được phát tán tới người dùng Tây Ban Nha, giới thiệu cung cấp các emo và hình nền đặt biệt trên các mạng xã hội Facebook và Twitter có tên “WhatsApp Edición Oro”.

Với nỗ lực lừa được nhiều người dùng nhất có thể, những kẻ lừa đảo quảng cáo ứng dụng giả mạo có cả hai phiên bản cho iOS và Android.

Đến nay cơ chế hoạt động của hình thức lừa đảo này diễn ra thế nào vẫn chưa được làm rõ; tuy nhiên, theo phân tích của nhật báo El Correo, sau khi click vào link download thì một trang web yêu cầu người dùng cung cấp số điện thoại vì mục đích xác nhận sẽ mở ra. Nếu cung cấp thông tin, ngay lập tức người dùng sẽ bị mất tiền cho dịch vụ gửi tin nhắn tính phí với giá €1.45 / $1.85 cho một lần gửi.

Báo cáo về ứng dụng WhatsApp phiên bản Gold giả mạo được công bố đầu tháng 10, nhưng hình thức này vẫn đang tiếp diễn và mỗi ngày đều có thêm những người dùng mới trở thành nạn nhân.

WhatsApp không yêu cầu người dùng cung cấp số điện thoại hay thông tin cá nhân khi tải phần mềm. Người dùng chỉ phải cung cấp các thông tin này khi tạo lập tài khoản dịch vụ và việc thông tin sẽ được lưu trữ như thế nào và phục vụ cho mục đích gì cũng được thông báo rõ ràng.

Nguồn: Softpedia

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !