Tin An Ninh Mạng

Phản ứng của Apple, Samsung và Microsoft về chương trình hack của CIA

1489939944hacker.jpg
Cập nhật ngày 10/03/2017: Phản hồi về vụ WikiLeaks tiết lộ về chương trình nghe lén của CIA, Google mới đây công bố hãng đã vá nhiều lỗ hổng an ninh trên Chrome và Android mà WikiLeaks công bố. Theo Heather Adkins – Giám đốc Thông tin bảo mật và Quyền riêng tư của Google – công ty tự tin rằng các bản update an ninh cho cả Chrome và Android đã giúp bảo vệ người dùng trước các lỗ hổng có trong báo cáo của WikiLeaks. Google cũng đang phân tích các lỗi an ninh còn lại đồng thời hứa hẹn sẽ cho triển khai thêm các phương án bảo vệ cần thiết trong tương lai.

Theo ICTnews

————————————————–

Sau khi Wikileaks công bố hàng nghìn tài liệu cho biết chi tiết các công cụ hack của CIA hôm thứ Ba, một số công ty công nghệ đã đưa ra phản hồi về các cáo buộc liên quan đến sản phẩm của mình.

{
,

}

1489939954cia.jpg

Apple cho biết đã giải quyết một số lỗ hổng.

Công nghệ tích hợp vào iPhone ngày nay mang lại tính bảo mật dữ liệu tốt nhất cho người dùng và chúng tôi luôn làm việc để duy trì điều đó”.

Phân tích ban đầu của chúng tôi chỉ ra rằng nhiều vấn đề rò rỉ ngày hôm nay đã được vá trong iOS mới nhất, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để nhanh chóng giải quyết bất kỳ lỗ hổng còn tồn tại”.

Chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng tải về iOS mới nhất để đảm bảo có bản cập nhật an ninh mới nhất.”

Samsung, với dòng tivi F8000 được cho là bị xâm nhập thông qua phương thức hack dựa trên kết nối USB cũng đã lên tiếng.
Bảo vệ sự riêng tư của người dùng và sự an toàn của thiết bị là ưu tiên hàng đầu của Samsung“.

Chúng tôi đã biết về vấn đề và đang khẩn trương xem xét“.

Các rò rỉ cũng nói rằng CIA đã tạo ra mã độc để nhắm mục tiêu vào máy tính cá nhân chạy hệ điều hành Windows của Microsoft.
Người phát ngôn của Microsoft cho biết: “Chúng tôi đã biết về vấn đề và đang xem xét”.

Các tài liệu nói rằng CIA cũng đã tạo ra “các hệ thống tấn công và kiểm soát” có thể chiếm quyền kiểm soát các máy tính chạy phần mềm dựa trên Linux.

Nicko Van Someren, giám đốc công nghệ của Linux Foundation cho biết: “Linux là một hệ điều hành được sử dụng rộng rãi, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi các cơ quan nhà nước từ nhiều quốc gia sẽ nhắm vào Linux cùng nhiều nền tảng mã nguồn khác”.

Tuy nhiên, các phát hành thường xuyên cho phép cộng đồng mã nguồn mở vá các lỗ hổng và phát hành các bản sửa lỗi tới cho người dùng nhanh hơn“.

Google từ chối bình luận về cáo buộc CIA có thể “thâm nhập, xâm nhập và kiểm soát” điện thoại Android.

CIA vẫn chưa xác nhận về tính chân thật của các tài liệu này.

Theo BBC

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !