Tin An Ninh Mạng

NSA theo dõi người dùng smartphone

1489939942hacker Nga.jpg
Cơ quan an ninh quốc gia Hoa Kỳ có một công nghệ mới có thể nhận dạng bạn từ các thao tác trên màn hình điện thoại di động.

John Mear, nhân viên Lockheed IT and Security Solutions cho biết ông đã cộng tác với tổ chức này để tạo ra “công nghệ xác thực hành vi sử dụng cho smartphone” và “nó có thể được sử dụng thực sự”.

{

}

1489939943wh29.5.jpg

Công nghệ nhận dạng hành vi sử dụng smartphone này có tên Mandrake có khả năng phân tích từ xa các đường vẽ, tốc độ di chuyển ngón tay của người dùng trên màn hình thiết bị của họ.

Mandrake tương tự với Dynamic Signature – công nghệ nhận dạng chuyển động được lực lượng không quân Mỹ phát triển cho Lầu Năm Góc để nắm bắt các hành vi sinh trắc học, chữ ký.

Các cơ quan tình báo Hoa Kỳ giữ kín việc sử dụng công nghệ này của NSA, dù Mears cho biết NSA có thể chủ động triển khai công nghệ ngay lúc này, và có thể khai thác như một phần của chương trình thu thập dữ liệu trên quy mô lớn.

Vì vậy, hiện giờ vẫn chưa biết NSA sẽ sử dụng công nghệ mới này như thế nào cho chương trình giám sát trên toàn cầu để do thám người vô tội.

Tuy nhiên, NSA không phải là tổ chức duy nhất thực hiện hoạt động này. Gần đây, cơ quan tình báo FBI đã chi 1 triệu cho chương trình có tên gọi Next Generation Identification (NGI) có khả năng nhận diện khuôn mặt, vân tay, hình săm, quét võng mạc.

Hệ thống NGI được Lockheed phát triển và trong tương lai có thể kết hợp với giọng nói và dáng đi để nhận dạng người.


Theo: The HackerNew

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !