Tin An Ninh Mạng

Nhóm hacker Clop thu về 500 triệu USD từ ransomware

hacker 6
Tuần trước, các thành viên của “băng đảng” Clop chuyên lợi dụng mã độc ransomware đã bị bắt ở Ukraine với tội danh điều hành các dịch vụ rửa tiền cho nhiều nhóm tội phạm mạng, tổng số tiền bất hợp pháp lên tới 500 triệu USD.

Theo nền tảng giao dịch tiền điện tử toàn cầu Binance, FANCYCAT đang duy trì nhiều hoạt động tội phạm khác nhau: tham gia các cuộc tấn công mạng; vận hành dịch vụ trao đổi tiền tệ và rửa tiền từ các tổ chức web đen cũng như các cuộc tấn công mạng bằng ransomware như Cl0p và Petya.

{

}

ransomware-payments.jpg

Clop là một trong số các nhóm tấn công mạng bằng ransomware, từng xâm nhập vào các doanh nghiệp, khởi chạy ransomware để mã hóa các tệp tin và máy chủ, sau đó yêu cầu thanh toán một khoản tiền chuộc đổi lấy một khoá điện tử dùng để mở khóa.

clop-ransomware.jpg

Để ngăn chặn các hành động bất hợp pháp này, các công ty cho biết họ đang triển khai cơ chế phát hiện được tuỳ biến để xác định và đánh dấu các tài khoản đáng ngờ; hợp tác với cơ quan pháp luật để triệt hạ các nhóm tội phạm mạng, giảm thiệt hại do ransomware tấn công gây ra.

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !