Tin An Ninh Mạng

Mỹ chống gián điệp mạng Trung Quốc bằng… cấm vận?

hacker 4
(TNO) Ủy ban Nghiên cứu an ninh và kinh tế Mỹ – Trung Quốc (UCESRC) đề xuất tiến hành hàng loạt các biện pháp cấm vận nhằm ngăn chặn các hoạt động gián điệp mạng của Bắc Kinh.

{

}

nhom_tin_tac_tq.jpg

Tòa nhà 12 tầng ở thành phố Thượng Hải được cho là trụ sở của đơn vị gián điệp mạng bí mật của Trung Quốc – Ảnh: AFP

AFP ngày 21.11 dẫn bản báo cáo thường niên của UCESRC đề cập đến việc chính quyền Trung Quốc “đang chỉ đạo và tiến hành một chiến dịch gián điệp mạng quy mô lớn nhằm đánh cắp dữ liệu mật từ các cơ quan chính phủ và khối doanh nghiệp tư nhân của Mỹ”.
UCESRC đề xuất hàng loạt các biện pháp đối phó, bao gồm: Cấm nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc có công nghệ trộm của Mỹ; cấm các công ty Trung Quốc trộm công nghệ Mỹ mở tài khoản, giao dịch tại các ngân hàng của Mỹ; cấm các đối tượng liên quan đến những vụ gián điệp mạng đi đến Mỹ…
UCESRC nhận định cần phải áp dụng nhiều biện pháp cấm vận cùng một lúc hơn là áp dụng từng biện pháp một.
Trong một bản báo cáo công bố hồi tháng 2, hãng an ninh mạng Mandiant (Mỹ) đề cập đến một đơn vị gián điệp mạng bí mật, bao gồm các tin tặc, đóng ở thành phố Thượng Hải (Trung Quốc).
Theo Mandiant, đơn vị này có nhiệm vụ tiến hành các hoạt động gián điệp, thực hiện các cuộc tấn công mạng nhắm vào các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp tư nhân Mỹ để trộm tài liệu mật.
UCESRC cho biết các hoạt động tấn công mạng từ Trung Quốc nhắm vào Mỹ chỉ giảm đi trong vòng một tháng sau khi Mandiant công bố báo cáo, nhưng sau đó tiếp tục gia tăng.
Chính quyền Trung Quốc đã lên tiếng bác bỏ các cáo buộc tấn công mạng này và cho rằng bản thân Trung Quốc cũng là nạn nhân của tin tặc.

Phúc Duy

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !