Tin An Ninh Mạng

Miễn phí thường kèm mã độc

hacker 12
Miễn phí thường kèm mã độc

Đó là nhận định của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son khi đề cập đến câu chuyện quản lý an ninh mạng và tình trạng sử dụng phần mềm miễn phí tràn lan hiện nay.

{

}

149089294820112013201445.jpg

Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Bắc Son.

Đến từ Bình Thuận, ĐB Ngô Đức Mạnh muốn Bộ trưởng Son giải đáp vấn đề an ninh mạng, an toàn thông tin tại Việt Nam đang như thế nào khi ngày càng có nhiều vụ tấn công đánh sập các trang báo điện tử.
ĐB Nguyễn Thị Bích Nhiệm (Yên Bái) và ĐB Nguyễn Thanh Hải (Hòa Bình) cùng quan tâm đến số lượng người sử dụng dịch vụ trên Internet ngày càng nhiều, làm giảm doanh thu của nhiều hãng viễn thông lớn nên cần phải tăng giá cước. Ở góc độ quản lý, Bộ TT&TT chỉ đạo các nhà mạng như thế nào?

Theo Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, VN là một trong 20 nước sử dụng Internet nhiều nhất trên thế giới. Nhiều như vậy nên nguy cơ bị tấn công bởi mã độc có nguồn gốc ở nước ngoài là chuyện bình thường.
Điển hình như những báo điện tử lớn như Dân Trí, Vietnamnet thời gian vừa qua.

Trong khi trình độ người dân sử dụng mạng còn nhiều hạn chế, cứ thấy phần mềm miễn phí, trò chơi dịch vụ miễn phí là tải về ngay mà không biết rằng những thứ miễn phí đó phần lớn kèm theo mã độc.

Theo Bộ trưởng Son, để phòng chống mã độc, hiện nay Việt Nam đã thành lập một Tổ chức ứng cứu khẩn cấp máy tính gồm hơn 100 thành viên, tăng cường đào tạo nguồn nhân lực về an ninh thông tin mạng và đang xây dựng 5 dự án về an toàn an ninh thông tin mạng.

Đồng thời tăng cường hợp tác quốc tế khi có sự cố về an ninh mạng, hiện đã có 14 đối tác chiến lược với VN về lĩnh vực này.

Đặc biệt, Bộ đã hoàn thành việc xây dựng Dự án Luật An toàn thông tin, dự kiến trình QH trong năm 2014.

(Theo Báo mới)
Re: Miễn phí thường kèm mã độc

Nhưng hình như đó là thói quen của nhiều người và ăn vào máu rồi. Theo mình đối với các doanh nghiệp lớn có nhiều đối thủ cạnh tranh thì bí mật kinh doanh của họ nằm trong máy tính…. Rất cần phải làm món an ninh mạng, an ninh thông tin bài bản hạn chế thấp nhật việc lọt thông tin ra ngoài.

Re: Miễn phí thường kèm mã độc

Nhận định thế có khác nào bảo phần mềm trên http://sourceforge.net thường kèm mã độc.

Re: Miễn phí thường kèm mã độc

các phần mềm CRACK ở việt nam hay các tool hack game ở việt nam hầu hết toàn bị báo là trojan và thực sự nó là trojan

=) với kinh nghiệm của mình thì tốt nhất là không nên sử dụng phần mềm giệt virus nào hết nặng máy và vô tích sự

Re: Miễn phí thường kèm mã độc

Thói quen người dùng khi tải phần mềm, vào web… không kiểm tra, xem xét và kèm theo một số công cụ gây trục trặc cho HĐH…

Re: Miễn phí thường kèm mã độc

thường thì virus chẳng có cái gì gọi là phá hoại cả, mà chỉ là xung đột giữa các phần mềm trong máy tính thôi =))

Re: Miễn phí thường kèm mã độc

theo kinh nghiệm của mình thì tạo 1 cái vmware cài đặt đầy đủ, rồi copy ra vài cái chia ra rõ ràng, cái nào làm việc quan trọng thì disable internet, cái nào chứa dữ liệu thì disable internet luôn, cái nào lướt web thì tạo thêm user restrict quyền truy cập vào hẳn cả ổ systemroot, cái nào … dính virus thì delete vmware rồi copy ra sài tiếp, máy ở ngoài thì firewall chặn port lại, cài 1 cái antivirus với arp protect lại là đc, vừa an toàn mà đỡ lo âu :D còn xác định test software crack thì virustotal thẳng tiến :D virustotal xong mà báo kết quả 0/43 thì đợi thêm vài hôm sẽ có kết quả chính thức :D

Re: Miễn phí thường kèm mã độc

miễn phí hay đi kèm quảng cáo, cái này cũng bực mình. hay cài nhiều cái linh tinh ta ko thik

Re: Miễn phí thường kèm mã độc

đúng rồi miễn phí thường kèm theo quảng cáo + “Những người bạn” => rất khó chịu

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !