Tin An Ninh Mạng

Microsoft tung bản vá lỗi quan trọng cho IE và Windows

hacker 22
Cập nhật ngày 09/07: Tối qua (giờ Việt Nam), Microsoft đã tung ra 6 bản vá cho các sản phẩm Hệ điều hành Windows, IE và phần mềm Server của mình. Trong số này, đáng chú ý nhất là bản vá MS14-037, giúp khắc phục 24 lỗ hổng nghiêm trọng trên IE.

6 bản cập nhật mới cho người dùng Windows sẽ được phát hành vào ngày thứ 3, 08/07/2014.

Microsoft hôm tuần rồi vừa thông báo sẽ chính thức tung ra các bản vá lỗi nghiêm trọng cho khách hàng Windows ngay trong tuần này. Theo thông tin từ hãng, các bản vá lỗi mới được cập nhật sẽ được áp dụng trên toàn bộ các phiên bản trình duyệt Internet Explorer (IE) và gần như tất cả các phiên bản Windows nằm trong danh sách được hỗ trợ.

{

}

1490893046patch-tuesday-680x400.jpg

Cụ thể hơn, Microsoft cho hay 2 bản vá lỗi trình duyệt (trong đó 1 bản vá được đánh dấu là quan trọng) sẽ được áp dụng cho các phiên bản từ IE 6 trên Windows Server 2003, cho đến IE7, IE8, IE9, IE10 và cả phiên bản IE11 mới nhất. Tuy nhiên, người dùng Windows 7 nếu chưa thực hiện nâng cấp IE lên phiên bản 11 hồi tháng 4 vừa rồi sẽ không nhận được bản cập nhật mới nhất từ Microsoft cho trình duyệt IE của mình.

Riêng về HĐH, theo một báo cáo mở rộng hôm thứ 5 tuần rồi cho hay, Microsoft sẽ áp dụng các bản cập nhật trong tháng 7 này cho các phiên bản OS từ Vista cho đến Windows 8.1. Bên cạnh đó, các phiên bản HĐH server cũng sẽ nhận được các bản cập nhật liên quan – song, ngoại trừ các Server chạy BXL Intel Itanium.

Những bản cập nhật còn lại được Microsoft tung ra vào ngày 08/07/2014 tới đây theo hãng có đến 3 bản quan trọng có liên quan đến các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong việc phân quyền của Windows. Ngoài ra, Microsoft còn cung cấp thêm một bản vá sửa lỗi từ chối dịch vụ nhưng hãng không đánh giá mức độ nghiêm trọng của bản vá này. Microsoft cho hay, tất cả các bản vá lỗi này sẽ được áp dụng cho cả người dùng desktop cũng như các trung tâm dữ liệu.

Nguồn: PCworld

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !