Tin An Ninh Mạng

Microsoft tăng cường bảo mật cho Internet Explorer

Microsoft không chỉ chặn tất cả các bản plugin Java đã lỗi thời, lỗ hổng bảo mật lớn nhất trên các trình duyệt, mà còn chặn cả các ActiveX control đã cũ.

{

}

1490893058Microsoft tang cuong bao mat cho IE 1.jpg

Đã từ lâu, trình duyệt Internet Explorer của Microsoft bị giới công nghệ chê bai do tốc độ quá chậm so với các đối thủ cạnh tranh như Firefox hoặc Chrome. Tới phiên bản Internet Explorer 11, Microsoft đã cải tiến trình duyệt của mình rất nhiều để mang tới một trải nghiệm duyệt web tốt hơn so với trước đây.

Tuy vậy, Internet Explorer 11 vẫn mắc phải một điểm yếu: dễ bị mã độc tấn công hơn các trình duyệt khác. Để đối phó với tình trạng này, Microsoft đã thực hiện một bước đi mạnh mẽ để giúp trình duyệt mặc định trên Windows trở nên an toàn hơn: chặn toàn bộ các Active X control (plugin trên Internet Explorer) không được cập nhật lên bản mới nhất.

1490893058Microsoft tang cuong bao mat cho IE 2.jpg

Tuyên bố chính thức của gã khổng lồ phần mềm chỉ rõ: “Từ ngày 12/8, Internet Explorer sẽ chặn các ActiveX control đã lỗi thời. ActiveX control là các ứng dụng cho phép các trang web cung cấp các nội dung như video và game, hoặc để bạn tương tác với các nội dung như toolbar. Thật không may, do nhiều ActiveX control không được cập nhật tự động, chúng sẽ trở nên lỗi thời khi các phiên bản mới được phát hành.

Bạn cần phải cập nhật ActiveX control lên phiên bản mới nhất, do các trang web xấu sẽ tập trung tấn công các lỗ hổng bảo mật trên các ActiveX control cũ để chiếm đoạt thông tin, cài đặt phần mềm nguy hại, hoặc để ai đó chiếm quyền điều khiển máy tính của bạn từ xa“.

1490893058Microsoft tang cuong bao mat cho IE 3.jpg

Thông báo hiển thị khi trang web yêu cầu dùng plugin không được cập nhật

Theo tuyên bố này, trước hết Microsoft sẽ tiến hành chặn các phiên bản plugin Java cũ kỹ. Gã khổng lồ phần mềm thực hiện kiểm soát ActiveX control bằng cách sử dụng một file lưu trên máy chủ của Microsoft có tên versionlist.xml. Microsoft sẽ liên tục thêm vào danh sách này các ActiveX control lỗi thời, sau đó Internet Explorer của người dùng sẽ tự động tải versionlist.xml về máy đang sử dụng.

Microsoft sẽ thực hiện các mục sau đây khi chặn các ActiveX control đã lỗi thời:

– Phát hiện khi Internet Explorer ngăn các trang web tải về các nội dung từ các ActiveX control lỗi thời.

– Tương tác với các phần không bị ảnh hưởng bởi control lỗi thời trên trang web.

– Cập nhật control cũ để đảm bảo an toàn.

– Lưu lại các ActiveX control trong các trang web được nhiều người sử dụng.

1490893058Microsoft tang cuong bao mat cho IE 4.jpg

Rõ ràng, đây là một bước đi rất quan trọng của Microsoft trong việc cập nhật người dùng. Trong khi các fan của Firefox và Chrome có lẽ vẫn sẽ tránh xa trình duyệt mặc định của Windows, động thái của Microsoft cho thấy gã khổng lồ phần mềm đang rất mạnh tay trong việc cải thiện hình ảnh của Internet Explorer. Liệu phiên bản Internet Explorer 12 có đủ tốt để cạnh tranh với Firefox và Chrome? Có lẽ, chúng ta sẽ phải đợi tới Windows 9 để có câu trả lời.


Nguồn: VNReview

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !