Tin An Ninh Mạng

Máy tính Windows cài phần mềm Adobe, Java dễ bị nhiễm độc

hacker 6
ICTnews – Báo cáo mới của AV-Test Institute cho thấy 66% máy tính Windows nhiễm độc là nạn nhân của mã độc khai thác lỗ hổng trong Adobe Reader, Adobe Flash và Java.

Trong báo cáo được tiến hành hơn 10 năm, tổ chức đánh giá và xếp loại virus và phần mềm bảo mật trên Windows, Android AV-Test phát hiện chỉ riêng một lỗ hổng trong Adobe Reader cũng có gần 37.000 biến thể khác nhau có thể dùng để khai thác máy tính người dùng với độ chính xác cao. Người dùng đang sử dụng phiên bản phần mềm lỗi thời không có cơ hội phòng vệ vì thiếu các phần mềm bảo vệ.

Chương trình dễ bị tấn công nhất chính là Java với 82.000 cuộc tấn công trên mọi phiên bản, trở thành một thỏi nam châm thu hút tin tặc. Nếu lo sợ bị tấn công, người dùng có thể đề phòng bằng cách sử dụng một trong số các chương trình thay thế Adobe Reader.

1. PDF-Xchange Viewer

PDF-Xchange Viewer là thay thế miễn phí, gọn nhẹ cho Adobe Reader, cho phép bạn chỉnh sửa và đánh dấu vào tập tin. Nó còn bao gồm cả công cụ chuyển đổi PDF Converter.

2. Sumatra PDF

Sumatra PDF nổi tiếng vì là trình đọc PDF nhỏ gọn nhất thế giới. Nó có giao diện đơn giản, tốc độ nạp trang và hiển thị nội dung nhanh hơn, kéo thả văn bản từ thư mục vào để đọc hoặc chạy trực tiếp.

3. Mozilla Firefox

Không chỉ là trình duyệt, Firefox còn cho phép xem tài liệu PDF ngay trong chương trình.

Du Lam

Theo CneT

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !