Tin An Ninh Mạng

Mạng SkyNet được NSA sử dụng cho việc phân tích dữ liệu từ điện thoại

Một tài liệu miêu tả chương trình SkyNet của cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) vừa được công bố. Mạng SkyNet được sử dụng để tìm kiếm các kết nối giữa các thành viên nhóm khủng bố dựa trên việc xác định vị trí, các cuộc gọi được thực hiện, thời gian và tần suất một người di chuyển đến 1 địa điểm được NSA quan tâm.

{

}

14899399432014.11.11_3.jpg

SkyNet là dự án hợp tác giữa 5 tổ chức

Được Intercept xuất bản, tài liệu miêu tả chương trình của NSA dựa trên sự kết hợp phức tạp của thông tin về vị trí địa lý, phân tích việc di chuyển, tổng hợp số lượng cuộc gọi để xác định hoạt động nghi ngờ.

Có vẻ như SkyNet được hình thành từ nỗ lực hợp tác nghiên cứu về điện toán đám mây giữa 5 tổ chức, ch gồm 3 đơn vị của NSA, MIT Lincoln Labs và Harvard.

Trong một tài liệu khác có tên “SkyNet: Courier Detection via Machine Learning”, chỉ ra tổ chức này sử dụng dữ liệu từ hơn 55 triệu điện thoại di động từ nhà điều hành GSM ở Pakistan để kiểm tra hệ thống.

SkyNet hoạt động không hiệu quả

Mục tiêu của SkyNet là xác định những người có liên quan tới nhóm Al Qaeda và Taliban. Tuy nhiên, một trong những cá nhân được xác định là thành viên của nhóm khủng bố Al Qaeda và Muslim Brotherhood là ông Ahmad Muaffaq Zaidan lại là một nhà báo có danh tiếng và uy tín cao. Nhà báo này đã lập một mạng liên lạc cho phép ông phỏng vấn với các lãnh đạo của Al Qaeda gồm cả Osama bin Laden.


Nguồn: Softpedia

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !