Tin An Ninh Mạng

Lỗi thực thi code nghiêm trọng trên ứng dụng CyberArk Enterprise Password Vault

1489939945hacker-silhouette.jpg
Một lỗ hổng thực thi mã từ xa nghiêm trọng vừa được phát hiện trong ứng dụng CyberArk Enterprise Password Vault có thể cho phép kẻ tấn công truy cập trái phép vào hệ thống với các đặc quyền của ứng dụng web.

Giải pháp quản lý mật khẩu doanh nghiệp (EPV) giúp các tổ chức quản lý các mật khẩu nhạy cảm, kiểm soát mật khẩu tài khoản đặc quyền trên nhiều hệ điều hành máy khách, máy chủ, hệ thống, cơ sở dữ liệu và bảo vệ chúng khỏi những kẻ tấn công bên ngoài cũng như những kẻ xấu từ bên trong.

{

}

cyberark-enterprise-password-vault.png

Được phát hiện bởi công ty an ninh mạng của Đức RedTeam Pentesting GmbH, lỗ hổng ảnh hưởng đến một trong số các ứng dụng Enterprise Password Vault do CyberArk thiết kế, đây là công cụ quản lý mật khẩu và công cụ bảo mật quản lý mật khẩu nhạy cảm và kiểm soát tài khoản đặc quyền.

Lỗ hổng (CVE-2018-9843) nằm trong CyberArk Password Vault Web Access, một ứng dụng web .net được tạo ra để giúp khách hàng truy cập tài khoản của họ từ xa.

Lỗ hổng này nằm trong cách máy chủ web xử lý các hoạt động không tuần tự thiếu an toàn, có thể cho phép kẻ tấn công thực hiện mã thực thi trên máy chủ xử lý dữ liệu.

Theo các nhà nghiên cứu, khi người dùng đăng nhập vào tài khoản của mình, ứng dụng sử dụng API REST để gửi yêu cầu xác thực đến máy chủ, trong đó bao gồm header ủy quyền chứa một đối tượng .NET được mã hoá trong cơ sở dữ liệu base64.

Vì máy chủ không xác minh tính toàn vẹn của dữ liệu tuần tự và không xử lý một cách an toàn các thao tác không tuần tự, kẻ tấn công chỉ có thể thao tác các mã xác thực để chèn mã độc hại vào header ủy quyền, từ đó chiếm được “quyền thực thi mã từ xa trên máy chủ web”.

Các nhà nghiên cứu cũng đã phát hành một POC đầy đủ bằng cách sử dụng ysoserial.net, một công cụ mã nguồn mở để tạo ra các payload cho các ứng dụng .NET thực hiện các đối tượng không tuần tự.

Các chi tiết kỹ thuật của lỗ hổng và mã khai thác được công bố sau khi RedTeam báo cáo về lỗ hổng cho CyberArk và công ty đã tung ra các phiên bản vá lỗi của CyberArk Password Vault Web Access.

Các doanh nghiệp sử dụng CyberArk Password Vault Web Access được khuyến cáo nâng cấp phần mềm lên phiên bản 9.9.5, 9.10 hoặc 10.2.

Trong trường hợp bạn không thể nâng cấp ngay lập tức phần mềm, giải pháp khả thi để giảm nhẹ lỗ hổng này là vô hiệu hóa bất kỳ quyền truy cập vào API tại / PasswordVault / WebServices.

Theo: The Hacker News

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !