Tin An Ninh Mạng

Lỗ hổng bảo mật trên iOS 7 tiếp tay cho kẻ trộm iPhone

1489939942hacker Nga.jpg
iPhone của Apple luôn nằm trong danh sách các thiết bị được các tên trộm dòm ngó nhiều nhất. Sở Cảnh sát New York gần đây đã chỉ ra rằng tình hình trộm cắp các thiết bị của Apple đã gia tăng rõ rệt so với năm ngoái.
Đó cũng chính là lý do tại sao ứng dụng Find My iPhone lại trở nên quan trọng trong việc xác định vị trí và giúp người dùng tìm lại chiếc iPhone đã bị trộm. Đã có rất nhiều trường hợp tìm lại được iPhone nhờ vào ứng dụng này. Tuy nhiên, lỗi bảo mật mới nhất trên iOS 7 cho thấy ứng dụng Find My iPhone trên chiếc iPhone bị mất cắp có thể bị bọn trộm gỡ bỏ dễ dàng chỉ trong vài phút.

{

}

1396604854-bgriphone5s858.jpg

Lỗ hổng bảo mật được phát hiện trên iOS 7 khiến cho người dùng khó tìm lại được chiếc iPhone đã bị trộm. (Ảnh: BGR)

Miguel Alvarado, một người dùng YouTube vừa đăng tải đoạn video mà theo 9to5mac là đã cho thấy các thức hoạt động của lổ hổng bảo mật này.
Về cơ bản, tên trộm phải bấm chọn toogle Next và Delete Accounts trong phần Settings của Find My iPhone cùng một lúc, và sau đó tắt nguồn điện thoại. Khi khởi động thiết bị trở lại, hắn có thể xóa bỏ tài khoản iCloud trên iPhone mà không cần phải nhập mật khẩu.
Chiếc iPhone này sau đó có thể kết nối trực tiếp với vào iTunes. Mọi dữ liệu của người dùng cũ sẽ bị xóa sách không để lại dấu vết. Quá trình phục hồi cài đặt gốc sẽ được tiến hành ngay sau đó.
Lỗ hổng bảo mật lần này là một lời nhắc nhở đối với người dùng iPhone về tầm quan trọng của việc bảo mật thiết bị của mình thông qua một mã PIN, mật khẩu hoặc tính năng bả mật cảm biến vân tay TouchID.

Theo Minh Huy (Zing.vn)

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !