Tin An Ninh Mạng

IPhone “đột tử” khi nhận được tin nhắn chữ Ả Rập

Cập nhật ngày 1/6/2015: Apple vừa đưa ra giải pháp tạm thời để khắc phục lỗi iPhone bị treo cứng và tự khởi động lại khi nhận tin nhắn có chứa các ký tự Ả Rập. Theo đó, những người gặp phải tình trạng nói trên phải làm theo 3 bước sau đây để “mở khóa” ứng dụng Messenger:
1. Bật Siri và đề nghị “đọc những tin nhắn chưa đọc”
2. Dùng Siri để trả lời tin nhắn “nguy hiểm” đã làm treo máy nói trên. Sau khi trả lời, người dùng có thể mở ứng dụng Messenger một cách bình thường.
3. Trong ứng dụng Messenger, trượt để xóa tin nhắn chứa ký tự Ả Rập được gửi đến hoặc chạm và giữ vào tin nhắn này, chạm nút “Thêm” và xóa tin nhắn này từ các lựa chọn.
Hướng dẫn của Apple thực chất không khác nhiều với phương pháp được người dùng chia sẻ về cách giải quyết lỗi treo máy, sập nguồn vì tin nhắn có ký tự Ả Rập mấy ngày qua. Theo đó, người ta có thể dùng Siri để trả lời tin nhắn hoặc sử dụng ứng dụng Messenger trên máy Mac để thêm một tin nhắn mới nhằm “mở khóa” Messenger. (Nguồn: Vietnamnet)

——————————————
Một số người dùng trên mạng Reddit mới đây vừa phát hiện lỗ hổng trên iOS khiến iPhone gặp lỗi tắt máy đột ngột khi nhận được tin nhắn chữ Ả Rập.

{

}

1489939943iphone-dot-tu-khi-nhan-duoc-tin-nhan-chu-a-rap.jpg


Khi nhận được tin nhắn chữ Ả Rập này ngay lập tức iPhone sẽ bị tắt nguồn

Người dùng iPhone phản ánh về việc điện thoại của họ bị lỗi tắt đột ngột (crash) ngay sau khi nhận được một tin nhắn (qua iMessage hoặc SMS) với nội dung là một chuỗi các ký tự Ả Rập. Máy sẽ tự khởi động lại, và theo phản ánh của một số người dùng, họ không mở được ứng dụng iMessage lên. Ngược lại, cũng có người cho biết app iMessages vẫn mở bình thường, nhưng khi họ chuyển sang đọc các tin nhắn khác trong inbox thì lỗi crash sẽ xảy ra với ứng dụng này.

Theo trang Techradar, một số người dùng cho biết chỉ cần iPhone nhận được một tin nhắn chứa đoạn ký tự Ả Rập đặc biệt với nội dung “effective. Power لُلُصّبُلُلصّبُررً ॣ ॣh ॣ ॣ 冗”, lập tức máy sẽ bị khởi động lại.

Để khắc phục, người dùng có thể nhờ chính “thủ phạm” gửi lại cho mình một tin nhắn khác, hoặc dùng Siri để tự gửi tin nhắn cho mình và hiện tượng crash sẽ chấm dứt.

Tại Việt Nam, một số người dùng iPhone cũng chia sẻ đã trở thành nạn nhân của lỗi nói trên, khi nhận được tin nhắn với ký tự đặc biệt khiến cho máy bị lỗi. Lỗi này có thể trở thành trò đùa ác ý khi nhiều người cố tình chia sẻ cho nhau.

Không chỉ iPhone, lỗi còn ảnh hưởng đến Apple Watch.

Được biết, một số người dùng trên Twitter đã thông báo cho Apple về lỗi này và hãng đang tích cực khắc phục. Trong thời gian chờ đợi bản cập nhật từ phía Apple, người dùng có thể tạm xử lý bằng cách vào ứng dụng Settings > Notifications > Messages, sau đó chuyển thanh trượt của mục “Show on local screen and under” dưới phần “Alert style when unlocked” sang trạng thái None.

Theo Tin mới

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !