Tin An Ninh Mạng

iOS 15: Cách ngăn email theo dõi bằng tính năng Mail Privacy Protection

Trong iOS 15, Apple đã giới thiệu một tính năng bảo mật email mới được gọi là Mail Privacy Protection, tính năng này ngăn các công ty và nhà quảng cáo theo dõi cách bạn tương tác với email của họ. Bài viết này giải thích tính năng và cách bạn có thể kiểm soát nó.

{

}

upload_2021-7-1_9-27-14.png

App Tracking Transparency được thiết kế để nỗ lực trở thành một nền tảng đề cao quyền riêng tư của Apple. Tính năng mới này cho phép các ứng dụng hiển thị một thông báo pop-up giải thích những dữ liệu muốn thu thập, và dự định sẽ làm gì với số dữ liệu đó.

Người dùng không phải làm bất kỳ điều gì để tận dụng được tính năng mới này, trừ việc cài đặt bản cập nhật iOS mới nhất, vốn sẽ diễn ra hoàn toàn tự động trên hầu hết các thiết bị. Một khi đã nâng cấp, các ứng dụng có hành vi theo dõi người dùng sẽ hiển thị một thông báo để người dùng lựa chọn hoặc tiếp tục cho phép ứng dụng theo dõi, hoặc chấm dứt hành động này.

Các email quảng cáo đôi khi sẽ biết liệu bạn đã mở email của họ hay chưa, và nếu có, bạn đã mở khi nào. Họ thậm chí có thể biết bạn đang ở đâu vào thời điểm đó, nhờ các phương pháp theo dõi được sử dụng bởi các nền tảng tiếp thị của bên thứ ba.

Phần lớn việc theo dõi này được các nhà quảng cáo sử dụng pixel theo dõi vô hình. Khi thư được mở trong ứng dụng email của bạn, mã trong pixel sẽ âm thầm gửi thông tin nhận dạng như địa chỉ IP của bạn trở lại công ty.

Để ngăn chặn hành vi này, Mail Privacy Protection ẩn địa chỉ IP của bạn và tải tất cả nội dung từ xa một cách riêng tư trong nền, định tuyến nó thông qua nhiều dịch vụ proxy và chỉ định ngẫu nhiên một địa chỉ IP.

Thay vì địa chỉ IP thực của bạn, người gửi sẽ thấy một địa chỉ IP tương ứng với khu vực bạn đang ở, cung cấp cho họ thông tin gần đúng về bạn, không cụ thể và không thể được sử dụng để xây dựng hồ sơ về hành vi của bạn.

Mail Privacy Protection được bật theo mặc định, nhưng khi bạn khởi chạy ứng dụng Mail trong iOS 15 lần đầu tiên, bạn sẽ được hỏi xem bạn có muốn bật bảo vệ quyền riêng tư hay không và bạn có thể bật và tắt tính năng này theo cách thủ công bất cứ lúc nào bằng cách làm theo các bước sau các bước đơn giản.

1. Mở “Cài đặt” trên iPhone hoặc iPad
2. Trong “mail”, vào mục “Mail Privacy Protection”
3. Thực hiện bật tắt bằng nút gạt bên cạnh

upload_2021-7-1_9-27-26.png

Cần lưu ý rằng ngay cả khi bật Mail Privacy Protection, người gửi email vẫn có thể theo dõi hành vi của bạn bằng các liên kết được theo dõi nếu bạn nhấp vào chúng.

Theo Macrumors

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !