Tin An Ninh Mạng

Intel cảnh báo người dùng ngừng cập nhật cho đến khi có bản vá Meltdown Spectre mới

hacker 13

Intel vừa đưa ra cảnh báo người dùng ngừng cập nhật bản vá lỗi Meltdown và Spectre đã được hãng đưa ra.

Meltdown và Spectre là những lỗ hổng an ninh vừa được tiết lộ hồi đầu tháng 1/2018. Các lỗ hổng tồn tại trong bộ vi xử lý của Intel, ARM và AMD sử dụng cho các máy tính, máy chủ, smartphone và nhiều thiết bị khác. Meltdown và Spectre cho phép hacker lấy cắp mật khẩu, khóa mã hóa và các thông tin cá nhân khác.

Từ tuần trước, người dùng cho biết họ phải đối mặt với các vấn đề như thiết bị tự reboot hay có “hành vi không thể đoán trước” sau khi cài đặt bản vá lỗi Meltdown Spectre mà Intel phát hành.

{

}

intel.png

Intel đã khuyến cáo các OEM, nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây, nhà sản xuất hệ thống, nhà cung cấp phần mềm và cả người dùng cuối về việc ngừng sử dụng bản vá hiện tại cho đến khi hãng đưa ra giải pháp khắc phục mới.

Hiện chúng tôi đã xác định được nguyên nhân và đang phát triển giải pháp để khắc phục vấn đề”, Intel cho biết trong một thông cáo báo chí công bố vào thứ hai.

Cuối tuần vừa rồi, chúng tôi đã triển khai bản cập nhật mới cho các đối tác trong ngành để thử nghiệm. Chúng tôi sẽ đưa ra bản chính thức khi việc thử nghiệm hoàn tất”.

Trước đó, trong một cuộc trò chuyện bằng email, cha đẻ của Linux – Linus Torvalds phàn nàn rằng ông không hài lòng với cách thức bảo vệ lõi Linux của Intel trước các lỗ hổng Meltdown và Spectre:

Họ làm những thứ điên rồ, chả có ý nghĩa gì cả… Tôi thực sự không muốn nhìn thấy bản vá vớ vẩn này… Tôi nghĩ chúng ta cần một thứ gì đó tốt hơn”, Torvalds cho biết.

Các bản vá lỗi của Intel yêu cầu người dùng tự opt-in và bật tính năng sửa lỗi trong khi máy tính khởi động. Lẽ ra với bản vá lỗi an ninh cho một lỗ hổng quan trọng, việc update nên được cập nhật tự động.

Theo The Hacker News

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !