Tin An Ninh Mạng

Hơn 2 triệu tài khoản Facebook, Google, Yahoo!… bị đánh cắp

hacker 22
Theo báo cáo mới đây của công ty an ninh mạng Trustwave, hơn 2 triệu tài khoản (bao gồm cả tên tài khoản và mật khẩu) của người dùng Facebook, Google, Yahoo!, Twitter và nhiều dịch vụ khác đã bị đánh cắp.

Theo các nhà nghiên cứu tại Trustwave, tin tặc đánh cắp được một lượng lớn dữ liệu như vậy là nhờ các phần mềm keylogging (phần mềm theo dõi cách gõ phím của người dùng) được cài lén trong nhiều máy tính trên toàn thế giới. Loại mã độc này có thể sao chép thông tin về những tài khoản quan trọng của người dùng, như thẻ ngân hàng, tài khoản email,… rồi gửi về máy chủ của hacker.

{

}

1386271216-fb.jpg

Hơn 2 triệu tài khoản Facebook, Google, Yahoo!… bị đánh cắp.

Và ngày 24/11 vừa qua, Trustwave đã theo vết và lùng ra một máy chủ tại Hà Lan là nơi chứa các thông tin bị đánh cắp của hơn 2 triệu tài khoản thuộc hơn 93.000 trang web.

Giám đốc mảng bảo mật của Trustwave, ông John Miller cho biết, “Chúng tôi không có bằng chứng về việc hacker đã đăng nhập vào các tài khoản này, nhưng thực tế họ hoàn toàn có khả năng và dễ dàng thực hiện điều đó”.

Sau khi nhận được thông tin, Facebook, LinkedIn và Twitter đã ngay lập tức thông báo cho người dùng và thiết lập lại mật khẩu cho những tài khoản bị đánh cắp. Còn Google và Yahoo! chưa đưa ra bình luận gì.

Thực tế, rất khó để biết được máy tính nào bị nhiễm virus, bởi vì các chương trình quét virus hiện nay không thể phát hiện được mã độc đang chạy ngầm. Theo khuyến cáo của ông Miller, cách tốt nhất là người dùng nên cập nhật các phần mềm chống virus và tải về bản vá lỗi mới nhất cho trình duyệt, Adobe Flash Player, Java Environment,,…

Danh sách những website mà thông tin người dùng bị đánh cắp nhiều nhất:

Facebook: 318.000 tài khoản.

Gmail, Google+ và Youtube: 70.000 tài khoản

Yahoo!: 60.000 tài khoản.

Twitter: 22.000 tài khoản.

Odnoklassniki (một mạng xã hội của Nga): 9.000 tài khoản.

Linkedln: 8.000 tài khoản

http://khampha.vn/khoa-hoc/hon-2-trieu-tai-khoan-facebook-google-yahoo-bi-danh-cap-c7a146535.html

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !