Tin An Ninh Mạng

Hàng triệu khách đặt du lịch trực tuyến gặp nguy

1,4 triệu tài khoản khách hàng trên website Viator thuộc TripAdvisor bị hack. Tội phạm mạng bắt đầu “xài tiền chùa”.

{

}

149089308503_t10.jpg

Hệ thống đặt tour và dịch vụ du lịch Viator thuộc TripAdvisor đã bị hacker cuỗm 1,4 triệu thông tin dữ liệu khách hàng

Viator, website đặt tour du lịch trực tuyến vừa xác nhận bị thất thoát dữ liệu khách hàng, ước tính có đến 1,4 triệu người dùng có tài khoản trên website bị ảnh hưởng.

Viator có trụ sở tại San Francisco và được website về du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor mua lại vào tháng 7 năm nay với giá khoảng 200 triệu USD.

Theo thông báo chính thức từ Viator, công ty được nhà cung cấp dịch vụ thẻ cảnh báo những dấu hiệu “xài tiền chùa” của tội phạm mạng từ thẻ tín dụng của khách hàng Viator vào ngày 2-9. Sau đó, Viator đã thuê các chuyên gia an ninh mạng thực hiện điều tra phối hợp cùng nhà chức trách, tìm hiểu hệ thống đã bị ảnh hưởng thế nào.

Kết quả điều tra cho thấy gần 1,4 triệu khách hàng Viator có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công. Trong đó, thẻ thanh toán (thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ) của 880.000 khách hàng bị rơi vào tay tội phạm mạng, bao gồm chi tiết thông tin về thẻ như số thẻ đã mã hóa, ngày hết hạn, tên, địa chỉ, email, cũng như thông tin tài khoản của họ trên Viator như email, mật khẩu đã mã hóa và tên tài khoản (nickname).

Viator không lưu mã số bảo mật gồm bốn ký tự số ở mặt sau thẻ.

Bkav khuyến cáo để bảo vệ an toàn cho các tài khoản trực tuyến của mình, trong trường hợp này là tài khoản trên Viator, người dùng cần thực hiện các biện pháp sau:

  • Thực hiện đổi mật khẩu định tài khoản của mình trên Viator và các website dùng chung mật khẩu với Viator, đồng thời mật khẩu cần đủ mạnh (có độ dài từ 9 kí tự trở lên, sử dụng tổng hợp số, chữ thường, chữ in hoa và các biểu tượng như: @#$%^&*… ).
  • Theo dõi các thông tin giao dịch của các tài khoản ngân hàng, nếu có dấu hiệu bất thường thì liên hệ ngay với ngân hàng để có biện pháp xử lý.
Nguồn: Tuổi trẻ Online

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !