Tin An Ninh Mạng

Hàng nghìn website WordPress bị hack để phục vụ cho mục đích lừa đảo

hacker 22
Các nhà nghiên cứu an ninh mạng từ Sucuri đã phát hiện ra một chiến dịch tấn công quy mô lớn nhắm mục tiêu vào các trang web WordPress để chèn mã JavaScript độc hại nhằm chuyển hướng khách truy cập đến nội dung lừa đảo.


{
,

}

Screenshot 2022-05-13 091035.png

Khi một trang web bị xâm nhập và chèn mã độc, khách truy cập sẽ tự động bị chuyển hướng đến các trang của bên thứ ba có chứa nội dung độc hại, các trang lừa đảo hoặc các trang web thương mại để tạo ra lưu lượng truy cập bất hợp pháp.

Theo các nhà nghiên cứu của Sucuri: “Các tệp JavaScript độc hại được đưa vào các tệp trên trang web và cơ sở dữ liệu, bao gồm các tệp WordPress hợp pháp, chẳng hạn như: ./wp-includes/js/jquery/jquery.min.js, ./wp-includes/js/jquery/jquery-migrate.min.js.

Sau khi trang web bị xâm nhập, hacker tìm cách để tự động lây nhiễm bất kỳ tệp .js nào có tên jQuery. Mã độc được thêm vào thường bắt đầu bằng /* trackmyposs*/eval(String.fromCharCode…

WordPress-deobfuscated-malicious-javascript.jpg

Trong một số trường hợp, người dùng được chuyển hướng đến trang đích có chứa xác minh CAPTCHA. Khi nhấp vào CAPTCHA giả mạo, họ vô tình chọn tham gia nhận các quảng cáo không mong muốn ngay cả khi trang web không mở.

Theo thống kê, ít nhất 322 trang web đã bị thâm nhập với mục đích chuyển hướng đến trang web độc hại d****follow[.]com.

Sucuri cho biết: “Chiến dịch tấn công này bắt đầu từ ngày 9 tháng 5 năm 2022, ảnh hưởng đến hàng trăm trang web. Hacker sử dụng nhiều lỗ hổng trong các plugin và chủ đề WordPress để xâm nhập trang web và đưa các tập lệnh độc hại vào trang web. Tin tặc sẽ tiếp tục đăng ký tên miền mới cho chiến dịch đang diễn ra này ngay khi những tên miền hiện có nằm trong danh sách đen”.

Theo: securityaffairs

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !