Tin An Ninh Mạng

Hàng nghìn siêu thị Mỹ để lộ thông tin thẻ tín dụng của khách hàng

hacker 13
Supervalu, một trong những hãng bán lẻ lớn nhất tại Hoa Kỳ, vừa phát đi cảnh báo khách hàng kiểm tra lại tài khoản ngân hàng sau khi phát hiện hệ thống thanh toán thẻ (POS) tại hàng nghìn siêu thị của hãng bị tin tặc tấn công.

{

}

1490893060article-2517427-19C934AD00000578-568_634x394.jpg

Theo đó, những khách hàng có phát sinh giao dịch với Supervalu trong thời gian từ 22/6 đến 17/7 cần kiểm tra lại tài khoản tín dụng của mình và có biện pháp bảo đảm an toàn. Giám đốc điều hành Supervalu, ông Sam Duncan cho biết: “Sự việc do bộ phận an ninh nội bộ của hãng phát hiện ra và nhanh chóng được khắc phục, chúng tôi cũng không có bằng chứng cho thấy dữ liệu khách hàng đã bị lợi dụng”.

Supervalu và công ty mẹ AB Acquisition cảnh báo tin tặc có thể đã lấy được số thẻ tín dụng, ngày hết hạn, các thông tin dưới dạng số hoặc thậm chí là cả tên của chủ thẻ từ các máy POS thuộc gần 1000 cửa hàng của hãng và thuộc các công ty con như Cub Foods, Farm Fresh, Hornbacher’s, Shop ‘n Save và Shoppers Food & Pharmacy.

Ngoài ra, có khả năng tin tặc đã tấn công cả một số cửa hàng mà Supervalu đã bán đi hồi năm ngoái nhưng vẫn đang hỗ trợ xử lý giao dịch, bao gồm các chuỗi siêu thị Albertson’s, Acme, Shaw’s và Star Market.

Đây không phải lần đầu Supervalu trở thành mục tiêu tấn công của tội phạm mạng. Hồi năm 2007, tin tặc đã chiếm quyền kiểm soát tài khoản ngân hàng của hãng và lấy trộm hơn 10 ngàn đôla Mỹ. Một vụ tấn công khác cũng lấy đi thông tin tài chính của 70.000 khách hàng trong năm 2013.


Nguồn: The Register

Re: Hàng nghìn siêu thị Mỹ để lộ thông tin thẻ tín dụng của khách hàng

Các ngân hàng hay cơ quan tổ chức giao dịch thương mại trực tuyến thường là mục tiêu của tội phạm mạng, ở Việt Nam mới thấy kiểu đánh cắp thông tin thẻ ATM để rút tiền, mà chưa thấy tấn công trực tiếp vào hệ thống giao dịch, không biết có phải nhờ bảo mật công không.

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !