Tin An Ninh Mạng

Hàng loạt chuỗi siêu thị ở Mỹ bị cài mã độc vào hệ thống thanh toán

hacker 8
Hôm 14/08, Supervalu tuyên bố hệ thống thanh toán thẻ (POS) của hãng bị nhiễm mã độc khiến thông tin của khách hàng giao dịch tại 180 cửa hàng trên khắp nước Mỹ có nguy cơ bị lộ. Đến ngày 29/09 vừa qua, hãng tiếp tục bị một mã độc khác xâm nhập. Trong cả hai lần, Supervalu đều không công bố loại malware nào đã tấn công mình và khẳng định hãng không ghi nhận trường hợp khách hàng nào bị tin tặc lấy được thông tin thẻ tín dụng.

{

}

1490893086supervalu.jpg

Gần như cùng lúc, một chuỗi siêu thị khác là Albertson cũng thừa nhận đã bị tin tặc tấn công. Albertson là chuỗi siêu thị lớn thứ 2 tại Mỹ và theo hãng này thì số cửa hàng bị ảnh hưởng lên đến hàng nghìn, với cả triệu khách hàng có nguy cơ là nạn nhân.

Trong tất cả các vụ tấn công thì hệ thống POS luôn là đích ngắm của tin tặc. Một số siêu thị có hệ thống POS của riêng mình nhưng số khác lại phụ thuộc vào bên thứ ba cung cấp dịch vụ thanh toán như Signature Systems. Hôm 24/9, Signature Systems tuyên bố dữ liệu của khách hàng tại 216 nhà hàng thuộc chuỗi nhà hàng Jimmy Johns và 108 nhà hàng khác mà hãng cung cấp dịch vụ đã bị lộ lọt.

Các vụ lộ lọt thông tin khách hàng và thẻ tín dụng đang khiến dư luận Mỹ lo ngại, do việc thanh toán bằng thẻ và máy POS tại quốc gia này là hết sức phổ biến và mùa mua sắm cuối năm đang đến gần.

Nguồn: eWeek
đề tài hay up cho các thành viên khác thấy và tham khảo

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !