Tin An Ninh Mạng

Hàng chục nghìn website HTTPS có nguy cơ bị tấn công qua lỗ hổng Logjam

1489939942hacker Nga.jpg
Một lổ hổng an ninh nghiêm trọng vừa được phát hiện liên quan đến thuật toán tạo khóa chia sẻ an toàn, khiến người dùng khi truy cập các trang HTTPS, thường là các dịch vụ quan trọng như giao dịch ngân hàng, chứng khoán, mua sắm trực tuyến có thể bị tấn công nghe lén.

{

}

1489939943logjan.jpg

Lỗ hổng Logjam tồn tại trong thuật toán trao đổi khóa sử dụng mã hóa Diffie-Hellman dùng để tạo khoá chia sẻ an toàn trong các giao thức bảo mật HTTPS, SSH, IPsec, SMTPS và các giao thức dựa trên TLS khác. Hacker có thể lợi dụng lổ hổng để hạ cấp mã hóa kết nối từ 1024-bit xuống 512-bit, từ đó tấn công nghe lén Man-in-the-Middle.

Ước tính có khoảng 8.4% trong số 1 triệu tên miền HTTPS phổ biến chịu ảnh hưởng từ lỗ hổng. Các trình duyệt Safari, Firefox và Google Chrome – không bao gồm Internet Explorer hiện chưa nhận được bản vá cho lỗ hổng.

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Chuyên gia phụ trách mảng An ninh hệ thống của Bkav cho biết: “Cho đến khi các nhà cung cấp đưa ra bản vá, người dùng nên hạn chế các giao dịch nhạy cảm qua mạng. Quản trị server cũng cần hủy tính năng hỗ trợ mã hóa DHE_EXPORT, cho phép hạ cấp mã hóa Diffie-Hellman”.

Người dùng có thể kiểm tra trình duyệt có dính lỗi Logjam hay không tại đây

Với quản trị hệ thống, kiểm tra sự tồn tại của Logjam trên server và xem hưỡng dẫn cấu hình TLS khắc phục lỗ hổng tại đây

WhiteHat.vn

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !