Tin An Ninh Mạng

Hãng bán lẻ Bebe tuyên bố hệ thống thanh toán bị tấn công

Bebe, thương hiệu bán lẻ quần áo và phụ kiện nữ nổi tiếng của Pháp, tuyên bố đã phát hiện hoạt động bất thường trên các máy tính vận hành hệ thống xử lý thanh toán, đưa hãng này trở thành cái tên mới nhất trong danh sách nạn nhân dính lộ lọt dữ liệu.

{

}

1490893115635533710842810411-709168.jpg

Bebe sở hữu chuỗi 175 cửa hàng bán lẻ, bao gồm cả gian hàng trực tuyến, cùng 35 cửa hàng nhượng quyền khác. Vụ việc đã đưa Bebe gia nhập vào “hàng ngũ” một loạt các công ty, cửa hàng bị tin tặc tấn công vào hệ thống thanh toán như Home Depot, Target, SuperValu hay Neiman Marcus. Bebe cho biết hãng đã thuê một công ty an ninh mạng để ngăn chặn cuộc tấn công.

Kết quả điều tra bước đầu cho thấy vụ tấn công nhắm vào dữ liệu trên các thẻ thực hiện thanh toán tại các cửa hàng ở Hoa Kỳ, Puerto Rico và Quần đảo Virgin thuộc Mỹ, từ ngày 8/11 đến 26/11. Dữ liệu có thể bị đánh cắp bao gồm tên chủ thẻ, số tài khoản, ngày hết hạn và mã xác nhận. Các giao dịch thực hiện qua website của Bebe, qua trình duyệt hoặc ứng dụng trên di động, tại Canada hoặc các cửa hàng quốc tế khác không bị ảnh hưởng.

Hãng khuyến cáo người dùng từng thanh toán bằng thẻ tại các cửa hàng tại Hoa Kỳ, Puerto Rico và Quần đảo Virgin thuộc Mỹ trong thời gian nói trên cần kiểm tra lại sao kê tài khoản của mình để phát hiện các hoạt động bất thường. Nếu nghi ngờ có các khoản chi trái phép, người dùng nên liên lạc ngay với ngân hàng phát hành thẻ để xử lý. Bebe cũng đề nghị cung cấp miễn phí dịch vụ giám sát thẻ tín dụng cho tất cả các khách hàng thuộc nhóm có nguy cơ.


Nguồn: ABC News

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !