Tin An Ninh Mạng

Hai nghi phạm tấn công Xbox Live và PlayStation Network bị bắt giữ

Cảnh sát Anh và Phần Lan vừa lần lượt bắt giữ hai thành viên của nhóm Lizard Squad. Nhóm này từng lên tiếng nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công DDoS khiến dịch vụ Xbox Live của Microsoft và PlayStation Network của Sony rơi vào tình trạng “không thể kết nối” (offline) hôm Giáng sinh.

{

}

14908931381.5omari-500.jpg


Vinnie Omari – thành viên nhóm Lizard Squad

Trang TheHackerNews cho biết Vinnie Omari – nam thanh niên 22 tuổi có liên quan đến Lizard Squad đã bị cảnh sát Anh bắt ngay tại nhà ở thủ đô Luân Đôn ngày 29/12/2014. Đây là một phần trong cuộc điều tra về các hành vi đánh cắp thông tin thanh toán trực tuyến PayPal cũng như các hoạt động gian lận trên không gian mạng diễn ra trong khoảng thời gian năm 2013-2014.

Các nhân viên thực thi pháp luật đã thu giữ một số điện thoại di động, máy tính xách tay và máy chơi game XBox từ nhà của Omari. Trong thông cáo phát đi, cảnh sát địa phương cho biết các hành vi đánh cắp thông tin thẻ thanh toán PayPal của Omari đã diễn ra từ năm 2013 cho đến khoảng tháng 8/2014.

Tuy nhiên, trang tin Neowin cho biết, hacker này bị cáo buộc đã tham gia vụ tấn công hệ thống Playstation Network và Xbox Live vào dịp Giáng sinh 2014.

Cũng theo TheHackerNews, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra một thành viên khác trong nhóm Lizard Squad có tên Julius “Ryan” Kivimaki để làm rõ sự dính dáng của nam thiếu niên 17 tuổi này với vụ tấn công DDoS nhằm vào Xbox Live và PlayStation Network.

Ryan bị cảnh sát Phần Lan bắt hồi cuối tuần trước và hiện vẫn đang bị giam giữ trong khi Omari đã được trả tự do vào ngày 30/12/2014.

Omari đã phủ nhận mọi bằng chứng liên quan đến vụ tấn công PlayStation Network và Xbox Live hôm 25/12 và cho biết hắn chỉ đơn giản là người phát ngôn cho nhóm Lizard Squad. Hacker này tin rằng cảnh sát sẽ không tìm thấy được bất kỳ tài liệu gì trên máy tính của mình.

Liên quan đến vụ việc PlayStation Network và Xbox Live bị tấn công DDoS vào hôm 25/12/2014, nhóm Lizard Squad đã không ngần ngại nói rằng đợt tấn công mạng nhằm vào dịch vụ chơi game trực tuyến của Sony và Microsoft chỉ là chiêu trò tiếp thị của chúng. Không lâu sau đó, nhóm hacker này đã rao bán trên mạng Internet gói dịch vụ tấn công DDoS mang tên Lizard Stresser với chi phí từ 6-500 USD và khách hàng sẽ thanh toán bằng tiền ảo Bitcoin.

Nguồn: PCWorldVN

Tin liên quan:

Tor tiếp tục trở thành mục tiêu tấn công hậu Giáng sinh

Hệ thống mạng PlayStation NetWork và Xbox Live lại bị đánh sập

Sony lại tiếp tục trở thành mục tiêu của hacker

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !