Tin An Ninh Mạng

Hai bảng thi WhiteHat Grand Prix gặp nhau trước vòng chung kết

Sau cuộc thi vòng loại diễn ra hôm 19-20/9 vừa qua, sáng ngày, 27/9, Ban Tổ chức cuộc thi an ninh mạng WhiteHat Grand Prix – Giải thưởng lớn 2014 đã tổ chức một cuộc họp qua hội nghị truyền hình để các đội đã lọt vào Chung kết của hai bảng thi khu vực phía Bắc và phía Nam gặp nhau. Đây cũng là dịp để BTC thông báo thể lệ của vòng Chung kết sẽ diễn ra vào ngày 25/10 và giải đáp thắc mắc của các đội về vòng thi sắp tới.

Thông thường tại các cuộc thi lớn, BTC sắp xếp một buổi gặp mặt giữa các đội thi và BTC để các đội làm quen với nhau cũng như chuẩn bị trước tâm lý, giải đáp các vấn đề chưa rõ xung quanh cuộc thi. BTC WhiteHat Grand Prix 2014 quyết định tổ chức sớm buổi gặp mặt này để các đội thi đăng ký chính thức tham gia vòng chung kết, tránh trường hợp các đội không tham gia đầy đủ hoặc bỏ cuộc sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc thi cũng như mất cơ hội cho những đội có điểm số cao khác của bảng xếp hạng vòng loại.

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí cởi mở, thân tình tại trụ sở Bkav ở Hà Nội và TP.HCM. Một số bạn ở các đội khác nhau cũng đã biết nhau từ trước.

{

}

1490893085WH_Gapmat.jpg


Cuộc gặp được tổ chức giữa hai miền thông qua hội nghị truyền hình

Có 10 đội trong danh sách tham dự vòng chung kết, đây là những đội đã giành số điểm thi cao nhất trong vòng loại. Buổi gặp mặt sáng nay có sự góp mặt của đại diện 8 đội gồm Avengers, PhD.team, R3d5ky, babyrobots, REBD, _BAMBOO_, botbie, 1-26AM, trong đó đội R3d5ky và 1-26AM có toàn bộ 5 bạn trong team tới dự, đội babyrobots thì có 3 bạn đến đầu cầu Hà Nội và 2 bạn đến đầu cầu TP.HCM.
Tuy nhiên, đội b33p ở bảng thi phía Bắc không rõ vì lý do gì mà BTC không thể liên lạc với các bạn. Sau nhiều thông báo trên diễn đàn WhiteHat, sáng nay có 2 bạn nhận là thành viên của b33p đến tham dự buổi gặp mặt, nhưng sau khi BTC xem lại tên thì không phải là những bạn đã tham gia thi vòng loại. BTC đề nghị các bạn ở đội b33p liên hệ với BTC để xác nhận lại chính xác các thành viên trước 9h sáng 29/9, nếu sau đó BTC vẫn không nhận được thông tin xác nhận của đội b33p thì đội sẽ bị loại và cơ hội thi chung kết sẽ dành cho đội khác.

Tại bảng phía Nam cũng thiếu một đội là đội Felix. Tại cuộc họp sáng nay, BTC cho biết sẽ xác nhận lại sự tham gia của đội này, tuy nhiên đến chiều thì đội Felix đã chính thức xin rút không tham gia vòng chung kết.

Như vậy, cơ hội tham gia Chung kết lại mở ra với các đội có thứ hạng cao khác tại vòng loại, có thể là hai đội đứng ở vị trí số 6 của hai bảng thi vòng loại.

Anh Tạ Đức Thiện, Giám đốc kỹ thuật của cuộc thi cũng đã trình bày các nội dung chính của vòng thi Chung kết. Theo đó, vòng thi này sẽ có thêm phần thi Đối kháng trực tiếp và phần thi Hạ tầng, vì đây là phần thi mới, BTC đã thông báo về phạm vi, cách thức chơi để các đội có thời gian chuẩn bị luyện tập kỹ càng. Đề thi được khẳng định sẽ không mang tính đánh đố để các đội có thể giải được.

Một số câu hỏi từ các đội thi được đặt ra như đề thi về phần cấu hình firewall sẽ ra trong phạm vi những hãng nào để các đội chuẩn bị trước, vì nhiều firewall đòi hỏi phải đọc tài liệu của các hãng mới cấu hình được. BTC cho biết không thể tiết lộ firewall hãng nào, nhưng đề bài cũng chỉ yêu cầu thí sinh thực hiện một số phần nhất định là được tính điểm, không phải thực hiện cấu hình hoàn chỉnh. Một câu hỏi khác về tỉ lệ điểm giữa các phần thi để các đội cân đối thời gian và sức lực cho phù hợp, BTC hứa sẽ công bố trên diễn đàn trong thời gian sớm nhất.

______________________

WhiteHat Grand Prix là gì?

WhiteHat Grand Prix là cuộc thi dành cho tất cả các bạn trẻ yêu thích an ninh mạng trên toàn quốc. WhiteHat Grand Prix 2014 gồm 2 vòng thi: Vòng đấu loại sẽ diễn ra vào ngày 19/9, trực tuyến trên diễn đàn hacker mũ trắng WhiteHat.vn. Ngày 25/10, 10 đội xuất sắc nhất vòng loại sẽ dự thi vòng chung kết được tổ chức đồng thời tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
WhiteHat Grand Prix là cuộc thi đầu tiên tại Việt Nam áp dụng loại hình thi attack and defense (tấn công và phòng thủ), điều thú vị là chính BTC đang phải đặt ra các phương án giả lập các cuộc tấn công phá hoại cuộc thi và thiết lập hệ thống phòng thủ cho cuộc thi.

Theo ban tổ chức, WhiteHat Grand Prix 2014 không giới hạn đối tượng tham gia. Ngoài sinh viên các trường đại học, tất cả các bạn đang làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng tại các cơ quan, doanh nghiệp cũng được khuyến khích đăng ký dự thi. Giải thưởng của cuộc thi gồm giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, giải Nhì trị giá 20 triệu và giải Ba 10 triệu đồng.

Theo: VnReview

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !