Tin An Ninh Mạng

Hacker Trung Quốc tấn công chuyên gia cao cấp về vấn đề Iraq của Mỹ

hacker 6
Vào ngày nhóm nổi dậy Nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông tấn công một nhà máy lọc dầu, một nhóm hacker có liên quan tới chính phủ Trung Quốc đã chuyển hướng tấn công máy tính của các chuyên gia, cố vấn cao cấp của Mỹ về vấn đề Iraq.

{

}

14908930468b06972c489393b84362d72e8701aeb6.jpg

Hãng bảo mật CrowdStrike (Mỹ) cho biết, đây là một trong những nhóm hacker tinh vi nhất trong số 30 nhóm hacker ở Trung Quốc mà họ đang theo dõi. CrowdStrike miêu tả nhóm này có hành động được che giấu tinh vi hơn nhiều nhóm hacker có liên quan tới quân đội và chính phủ khác.

CrowdStrike nói rằng suốt 3 năm qua, họ đã quan sát thấy nhóm tin tặc mà họ gọi là “Deep Panda” tấn công các cơ sở quốc phòng, tài chính và cơ sở của nhiều ngành công nghiệp khác của Mỹ. Nhóm này đã tấn công cả các thành viên của nhóm tư vấn cao cấp của Mỹ về vấn đề Đông Nam Á, bao gồm cả các cựu chuyên gia chính phủ.
Ông Dmitri Alperovitch, nhà sáng lập của CrowdStrike, tin rằng Deep Panda có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, mặc dù ông từ chối cung cấp thêm thông tin về vấn đề này.

Theo ông Alperovitch, vào ngày 18/6, ngày mà nhóm nổi dậy Nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông tấn công một nhà máy lọc dầu, nhóm hacker này đột nhiên chuyển hướng tấn công sang những chuyên gia cố vấn của Mỹ về vấn đề Iraq. Đáng chú ý, Iraq là nguồn dầu thô lớn thứ năm của Trung Quốc, trong khi Trung Quốc là nhà đầu tư lớn nhất vào cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Iraq nên là lẽ tự nhiên khi Trung Quốc quan tâm tới các cuộc nổi dậy cũng như phản ứng của Mỹ.

Nguồn: ictnews

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !