Tin An Ninh Mạng

Hacker Trung Quốc đánh cắp dữ liệu về Iron Dome, Arrow của Israel

1489939944shutterstock_hacker.jpg
Theo các nhà phân tích, mục tiêu tấn công này cho thấy Trung Quốc dường như đang quan tâm tới việc phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa.

RT ngày 29/7 đưa tin cho biết, hacker Trung Quốc đã thâm nhập vào cơ sở dữ liệu của ba nhà thầu quốc phòng Israel trong một cuộc tấn công mạng nhằm tìm kiếm thông tin liên quan đến hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome.

Ngoài hệ thống Iron Dome, những hacker Trung Quốc dường như đã lấy được thông tin liên quan tới các dự án khác, bao gồm Aerial Vehicles, tên lửa đạn đạo, sơ đồ chi tiết và thông số kỹ thuật của tên lửa đánh chặn Arrow III.

{

}

1490893055irondome.jpg

Hệ thống Iron Dome

Theo tiết lộ của nhà báo độc lập Brian Krebs, các vụ tấn công mạng này xảy ra từ năm 2011 đến năm 2012. Tất cả đều do nhóm hacker nổi tiếng của Trung Quốc, Comment Crew có liên kết với quân đội Trung Quốc thực hiện.

Hồi tháng 5 năm nay, Mỹ cũng đã buộc tội 5 thành viên của nhóm hacker trên về tội tấn công mạng đánh cắp các bí mật thương mại nhằm đem lại lợi thế kinh tế cho các công ty Trung Quốc, bao gồm cả các doanh nghiệp nhà nước.

Mặc dù vẫn chưa rõ ràng Israel đã mất bao nhiêu dữ liệu, nhưng theo tiết lộ của công ty an ninh mạng Cyber Engineering Services (Cyber ESI), hơn 700 tài liệu đã bị đánh cắp. Công ty này cho biết thêm rằng con số thực tế có thể cao hơn nhiều.

Phát biểu với tờ Business Insider, Jon Lindsay – nhà nghiên cứu tại Đại học California cho biết, mục tiêu của các cuộc tấn công mạng này cho thấy người Trung Quốc đang quan tâm tới việc phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa, một lĩnh vực được xem là rất khó, nhưng cũng có thể là dấu hiệu cho thấy nước này đang mở rộng hoạt động gián điệp mạng.

Nhà nghiên cứu này cũng cho biết, phong cách hoạt động gián điệp của Trung Quốc rất khác biệt và giống như cái máy hút bụi. Họ nhắm tới rất nhiều mục tiêu, gồm cả các lãnh đạo trong mọi ngành công nghiệp đặc biệt.
Các nhà thầu Israel đã từ chối bình luận về báo có trên, nhưng cho biết, các dữ liệu quan trọng liên quan tới Iron Dome và Arro III hiện do các nhà thầu Mỹ nắm giữ.

Nguồn: Giáo dục Việt Nam

Đăng ký liền tay Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !

Add Comment

Click here to post a comment

Đăng ký liền tay
Nhận Ngay Bài Mới

Subscribe ngay

Cám ơn bạn đã đăng ký !

Lỗi đăng ký !